Bạn đã biết học công nghệ thông tin ra trường làm gì chưa?

0

Nếu vẫn giữ tốc độ phát triển công nghệ cứ như hiện nay thì đến năm 2020 dự đoán Việt Nam sẽ thiếu 400.000 – 500.000 nhân sự ngành CNTT. Trong khi đó, mỗi năm nước ta chỉ có khoảng 32.000 SV ngành CNTT tốt nghiệp. Số lượng đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cũng rất ít. Liệu có phải vì sinh viên chưa biết học công nghệ thông tin ra trường làm gì. Sau đây sẽ là một vài gợi ý liên quan đến vấn đề này.

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

ng nghệ thông tin vốn đã là một trong những chuyên ngành hot. Cho đến thời điểm hiện tại ngành học này vẫn thu hút được số lướng lớn sinh viên theo học. Nguyên nhân chủ yếu là do nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế phát triển đặc biệt là sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0. Nên công nghệ trong nước và quốc tế không ngừng thay đổi.

Bạn đã biết học công nghệ thông tin ra trường làm gì chưa?

Hơn nữa học CNTT ra trường bạn sẽ có những lựa chọn hấp dẫn như sau:

  • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;
  • Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Cơ hội cho sinh viên CNTT hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT luôn cao nhất trên các báo cáo tuyển dụng 3 năm gần đây nhất. Theo Bộ Thông tin & Truyền thông, cuộc cách mạng 4.0 đang dần đưa ngành CNTT lên ngôi hơn nữa. Sự thay đổi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực CNTT.

Bạn đã biết học công nghệ thông tin ra trường làm gì chưa?

Thị trường việc làm trong nước, nhiều doanh nghiệp lớn như VNPT, Viettel, FPT…luôn ở trong tình trạng thiếu nhân sự IT. Họ liên tục có các đợt tuyển dụng lớn nhỏ nhận từ sinh viên đến người có kinh nghiệm. Ngay cả các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài cũng “tung chiêu” nhằm tuyển được nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Xét về mức lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. Mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ 5,6 – 11,2 triệu đồng/tháng. Ở các vị trí như quản lý sẽ dễ dàng có được thu nhập từ 22,5 – 45 triệu đồng/tháng. Với vị trí là giám đốc trở lên thì mức lương từ 67,5 triệu đồng/tháng là chuyện thường tình.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã nhận thấy được tương lai đang rộng mở của sinh viên CNTT. Đồng thời biết được sinh viên học công nghệ thông tin ra trường làm gì. Để nắm giữ được tương lai này, điều bạn cần là nuôi dưỡng đam mê, luôn không ngừng cố gắng, tìm tòi,…

Leave A Reply