Bạn nên biết cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn

0

Học ngành quản trị khách sạn được làm việc trong môi trường làm việc sang trọng, chuyên nghiệp. Được hưởng mức lương lý tưởng lại làm được việc ngay khi ra trường với nhiều vị trí đa dạng,… Đó là những gì bạn sẽ được khi học ngành này. Bạn có thấy ngành học rất thú vị hấp dẫn không? Vậy bạn đã biết rằng học quản trị khách sạn là gì và cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn hiện nay ra sao?

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Quản trí khách sạn là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, nhạy bén trong công việc. Đặc biệt phù hợp nếu có đam mê, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lý khách hàng và xử lý tình huống nhanh. Vì lý do là một ngành học năng động nên rất nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi ngành học này. Vậy quản trị khách sạn là gì?

Bạn nên biết cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn

Chúng ta có thể hiểu đơn giản quản trị khách sạn là ngành học về cách quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn hợp lý, hiệu quả nhất. Ngành học này cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn

Trong năm 2017, ngành du lịch Việt Nam đạt những con số kỷ lục. Lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13 triệu du khách. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành du lịch như hiện nay đòi hỏi ngày càng nhiều các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại các vùng du lịch trọng điểm. Đây là cơ hội hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành quản trị khách sạn.

Bạn nên biết cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn

Hiện nay, ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất cả nước. Có trên 95% sinh viên của trường sau khi ra trường đã tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành. Khi còn đi học cũng có rất nhiều sinh viên có được công việc làm part-time dù chỉ mới là sinh viên.

Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn sau khi ra trường có thể làm việc tại nhiều bộ phận của khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch như: kinh doanh – marketing, quản trị nhân sự  – hành chính, tài chính – kế toán, lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, bếp, vui chơi – giải trí – thể thao,…; làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; hoặc giảng dạy, nghiên cứu về ngành ngành khách sạn – nhà hàng tại các trường Đại học, Cao đẳng nghề…

Đối với các đơn vị tuyển dụng ngành quản trị khách sạn họ luôn cần ứng viên nắm chắc kỹ năng nghiệp vụ, thành thạo nghiệp vụ và có ngoại ngữ. Vì thế những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành học này, muốn có cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn như trên, bạn cần dành thời gian, công sức trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Leave A Reply