Bật mí bí quyết tiết kiệm tiền cho sinh viên để túi tiền rủng rỉnh hơn.

0

Sinh viên đang đi học và còn phụ thuộc vào chu cấp của bố mẹ nên hầu như lúc nào cũng thấy thiếu tiền. Với mức tiền cố định bố mẹ cho hàng tháng, nếu có bí quyết tiết kiệm tiền thì tiền sinh hoạt vẫn đủ mà vẫn có thể rủng rỉnh túi. Bí quyết được Điểm Tin Tuyển Sinh bật mí dưới đây giúp sinh viên giàu hơn nếu không tiêu tiền lãng phí vào những việc vô bổ.

Những bí quyết tiết kiệm tiền cho sinh viên cực hữu ích.

Đi xe buýt thay vì xe máy: Vì bạn là người chưa có thu nhập, công việc học hành là chủ yếu nên thay vì đi xe máy tốn kha khá tiền xăng và tiền bảo dưỡng thì bạn có thể chọn loại hình giao thông công cộng như xe buýt. Ngoài ra bạn có thể đạp xe đi học nếu khoảng cách nơi ở và trường không quá xa, vậy là mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền vừa phải.

Thuê nhà chung: Không thuê phòng một mình mà nên tìm thêm một hay hai người bạn thân thiết của mình để cùng nhau san sẻ tiền nhà. Đây chính là bí quyết tiết kiệm tiền cho sinh viên vô cùng hiệu quả, hầu hết sinh viên tỉnh lẻ học xa nhà, không phải gia đình nào cũng dư giả tiền bạc nên bạn hãy biết cách tiết kiệm tiền, bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết.

Tự nấu cơm: Biện pháp này giúp bạn tiết kiệm tiền ăn, lại có những bữa cơm ngon an toàn. Nhiều bạn sinh viên thường chọn ăn hàng quán bình dân cho tiện và để nhàn, song chi phí cho việc đi ăn này tốn khá nhiều. Nếu có thể tự nấu thì bạn chỉ mất khoảng 2/3, thậm chí là một nửa số tiền đi ăn hàng. Sinh viên thường có rất nhiều thời gian rảnh nên bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian đi chợ nấu nướng là vừa có bữa cơm ngon bổ dưỡng lại tiết kiệm được kha khá tiền.

Tận dụng lợi thế của tấm thẻ sinh viên: Có rất nhiều dịch vụ có chế độ ưu đãi và hỗ trợ cho sinh viên, nên đi đâu bạn cũng nên mang theo thẻ để tiết kiệm thêm chi phí. Bí quyết tiết kiệm tiền cho sinh viên này rất quen thuộc, thậm chí bạn còn thường dễ dàng nhận được sự giúp đỡ hơn khi đi làm thêm, mua đồ khi có tấm thẻ sinh viên.

Tập trung học hành để không thi trượt: Kết quả học tập tốt không chỉ có ích cho tương lai sau này của bạn, đối với hiện tại nó cũng giúp ích không nhỏ. Học tốt có thể đạt học bổng và được thưởng tiền, học tốt sẽ không thi trượt, không phải nộp tiền học lại hay thi lại. Đây chính là một bí quyết tiết kiệm tiền chính đáng nhất, vì học lại và thi lại tốn nhiều tiền hơn thi lần đầu (học lần đầu khá nhiều)do số lượng sinh viên ít.

Leave A Reply