Bí quyết ôn thi môn Toán chuẩn bị cho kì thi THPT 2017.

0

Toán là môn thi bắt buộc trong tất kì thi trung học phổ thông ở tất cả các năm từ xưa đến nay. Kì thi THPT 2017 chưa tới nhưng việc ôn tập để chuẩn bị cho kì thi này cần được chuẩn bị kỹ càng từ bây giờ. Bí quyết ôn thi môn Toán sau sẽ giúp các bạn học sinh giải quyết môn “khó nhằn” này hiệu quả.

Sau những thông tin về phương án thi THPT quốc gia năm 2017 thì việc quan trọng nhất của một học sinh là học tốt và thi tốt. Chỉ cần học tốt thì phương án thi có thay đổi ra sao thì các em vẫn có khả năng đạt được kết quả tốt, vì nội dung đề thi vẫn thuộc phạm vi những kiến thức được giảng dạy ở THPT.

bi-quyet-on-thi-1

Những bí quyết ôn thi môn Toán  cho kì thi THPT quốc gia.

Học tốt kiên thức mới, rà soát lại kiến thức cũ.

Khi học toán, mọi kiến thức đan xen chồng chéo và liên quan tới nhau, không thể ứng phó với môn Toán giống như các môn xã hội được, giải toán phải tổng hợp kiến thức trong suốt quá trình học. Hiện tại các em học sinh lớp 12 mới đang học giữa học kì I, còn khoảng 7- 8 tháng nữa mới tới kì thi THPT, việc nắm chắc những kiến thức mới là vô cùng quan trọng. Bởi những  năm trước phần kiến thức Toán lớp 12 chiếm tới 70% đề thi THPT.

Rà soát lại kiền thức cũ để có cơ sở nắm chắc kiến thức mới, áp dụng trong giải toán và làm bài. Toán học chỉ cần sai một bước là kết quả sai hoàn toàn,rà soát  kiến thức cũ giúp các em hệ thống được nội dung kiến thức, linh hoạt trong giải đề. Việc này giúp các em biết được mình còn yếu phần nào và cần bổ sung phần nào.

Có mục tiêu rõ ràng để thực hiện

 Mỗi học sinh cần lập mục tiêu rõ ràng và đặt ra kế hoạch để đạt mục tiêu. Ví dụ như sau: Mục tiêu là 5-6 điểm thì nắm chắc Tích phân, Phương trình mũ và logarit, Lượng giác, Số phức, Tổ hợp xác suất; Mục tiêu tầm 7 điểm phải học thêm kỹ càng hình học không gian; Mục tiêu điểm cao hơn thì Hình oxy và Phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, Bất đẳng thức.

bi-quyet-on-thi-mon-toan-2

Lập kế hoạch học tập cụ thể và có định hướng cụ thể cho bản thân.

Đưa ra kế hoạch cụ thể, chia đều thời gian trong ngày và trong tuần để ôn tập các môn, thời gian dành cho môn Toán là bao nhiêu, kế hoạch càng chi tiết thì thực hiện càng thuận lợi.

Đối với những phần kiến thức còn yếu kém thì dành nhiều thời gian ôn tập và làm bài hơn, ôn có trọng tâm để đạt hiệu quả. Dành nhiều thời gian tự học để nắm chắc kiến thức, không mất thời gian ôn tập lại. Đặt tiêu chí cho mình mỗi tuần làm thử bao nhiêu đề để xem sự tiến bộ của mình.

Nhận biết năng lực của bản thân, xem có những thuận lợi và khó khăn gì để tận dụng lợi thế và khắc phục những điểm yếu kém.

Ôn tập lại các đề thi của những năm trước, chú ý tới những phần kiến thức thấy cô nhấn mạnh khi giảng trên lớp. Ở mỗi dạng bài nên luyện nhiều bài tập để linh hoạt trong cách làm bài.

Những học sinh học khá và có nền tảng kiến thức Toán rồi thì học sẽ dễ hơn, tuỳ vào mục tiêu mà các em có kế hoạch ôn phù hợp. Với những học sinh đã mất gốc thì cần lập kế hoạch ôn tập từ đầu, ôn phần dễ trước và làm quen các dạng bài toán cơ bản trong tập đề thi thử, khi đã có kiến thức cơ bản thì đề ra mục tiêu cao dần lên.

Trên đây là một số bí quyết giúp các em học sinh ôn tập tốt cho môn Toán trong kì thi THPT quốc gia 2017 sắp tới. Hy vọng từ những gợi ý trên các em có thể đề ra cho mình một kế hoạch học tập hiệu quả.

QC: Cao đẳng Thú Y TpHCM thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp Thú Y tphcm học vào thời gian các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng thí sinh là những người vừa đi học vừa đi làm có thể theo học.

Công ty Liên Kết Mới cung cấp dịch vụ thiết kế website cho website tuyển sinh này

Leave A Reply