Bộ Giáo Dục công bố chính thức Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017.

0

Quy chế thi THPT quốc gia 2017 được Bộ Giáo Dục chính thức ban hành và công bố vào ngày 31/1. Thông  tư Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 sẽ có hiệu lực từ ngày mùng 10 tháng 3 năm 2017. Quy chế công bố sớm giúp cho học sinh có  định hướng sớm hơn việc ôn luyện kiến thức và học tập hiệu quả, chuẩn bị cho kì thi lớn nhất trong đời học sinh.

Quy chế thi THPT quốc gian năm 2017.

Cùng Điểm Tin Tuyển Sinh tìm hiểu chi tiết hơn về quy chế thi THPT quốc gia 2017 có những nội dung chính nào ngay sau đây.

quy-che-thi-thpt-quoc-gia-nam-2017-1

Kỳ thì tổ chức thi 5 bài thi:

  • Trong 5 bài thi có 3 bài thi Toán-Văn-Ngoại Ngữ là độc lập, hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên(Lý-Hóa-Sinh) và khoa học xã hội(Sử-Địa-Giáo dục công dân). Riêng thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT thì môn tổ hợp xã hội là Sử-Địa.
  • Đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT: Thí sinh học chườn trình THPT dự thi 4 bài gồm 3 bài thi độc lập và một bài thi tổ hợp (thí sinh tự chọn). Thí sinh học chương trình GDTX dự thi 3 bài gồm hai bài thi độc lập Toán-Văn và một bài tổ hợp tự chọn.
  • Thí sinh có thể lựa chọn thi cả hai bài thi tổ hợp để tăng cơ hội xét tuyển ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện nay. Bài nào điểm cao hơn được chọn để xét tốt nghiệp.
  • Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 còn quy định thí sinh phải dự thi các bài thi độc lập và tổ hợp hay môn thành phần của bài tổ hợp phù hợp với môn thi xét tuyển ngành, nhóm ngành theo quy định từng trường ĐH, CĐ để xét tuyển ĐH, CĐ.

quy-che-thi-thpt-quoc-gia-nam-2017-2

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 quy định nội dung thi trong chương trình lớp 12.

Nội dung thi năm 2017 sẽ nằm trong chương trình lớp 12 THPT, năm 2018 sẽ là lớp 11 và 12, năm 2019 trở đi là cả chương trình THPT 3 năm.

Các học sinh đăng ký dự thi tại trường THPT đang theo học lớp 12, thí sinh tự do thì đăng ký ở địa điểm do sở GDĐT quy định.

Thời gian thi, hình thức thi được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi hàng năm của Bộ Giáo Dục.

Mỗi tỉnh là mộ cụm thi:

Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương sẽ tổ chức một cụm thi, Sở GDĐT chủ trì cho tất cả thí sinh dự thi tại tỉnh/tp. Bộ sẽ điều các cán bộ giảng viên ở các trường ĐH, CĐ về các cụm thi hỗ trợ.

Đối tượng dự thi: Thí sinh đã học xong chương trình THPT hay GDTX cấp THPT trong năm tổ chức kì thi; thí sinh đã học xong THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở các năm trước; thí sinh đã tốt nghiệp THPT; các thí sinh tự do được Bộ GD cho phép dự thi.

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 quy định điều kiện dự thi:

  • Thí sinh không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi, đăng ký dự thi và nộp đủ giấy tờ, đúng thủ tục và thời gian quy định. Thí sinh còn phải đảm bảo xếp loại hạnh kiểm lớp 12 từ trung bình trở lên, không xếp loại học lực kém. Thí sinh học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở GDTX thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.
  • Các thí sinh tự do phải tốt ngiệp THCS, nếu không đủ điều kiện thi các năm trước vì xếp loại học lực kém cần đăng ký và thi bài kiểm tra cuối năm ở trường THPT đã học lớp 12 hay nơi đăng ký dự thi các môn có điểm trung bình dưới 5,0.  Điểm bài kiểm tra đạt được sẽ dùng để tính lại điểm trung bình đủ điều kiện học lực theo quy định.
  • Thí sinh không đủ điều kiện dự thi về hạnh kiểm các năm trước cần được UBND xã câp xác nhận không vi phạm pháp luật.

Trên đây là Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 mới được Bộ GD ban hành, các em học sinh và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ để chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất sắp tới này.

Xêm thêm các tin tức tuyển sinh THPT 2017 tại Đây.

Leave A Reply