Các sĩ tử cần chuẩn bị gì cho kì thi THPT quốc gia 2017 sắp tới.

0

Kì thi THPT quốc gia 2017 sắp tới, các sĩ tử đang vô cùng bận rộn để chuẩn bị cho kì thi quan trọng này vì chỉ còn khoảng 3 tháng nữa thôi, vậy bạn đã có chuẩn bị gì cho kì thi này rồi? Hãy cùng Điểm Tin Tuyển Sinh những điều mà thí sinh cần chuẩn bị cho kì thi này trong nội dung sau đây. Các bạn học sinh không nên mải mê học tập mà quên mất thời gian chăm sóc bản thân để có một tinh thần thật thoải mái chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2017.

Những điều cần chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2017 mà các sĩ tử cần biết.

Cập nhật những thay đổi của kỳ thi THPT 2017: Năm nay kì thi có khá nhiều sự thay đổi so với  những năm trước, các thí sinh sẽ làm 5 môn thi thay vì 8 môn, thời gian tổ chức kì thi cùng diễn ra sớm hơn. Ngoài ra còn một số điều số thay đổi nhỏ vì quy chế thi, các bạn học sinh cần chú ý theo dõi và cập nhật những thay đổi thông tin về kì thi.

Họa toàn diện, không học tủ: Dù đã biết kì thi năm nay thí sinh chỉ còn phải làm 5 bài thi thay vì nhiều bài thi như những năm trước, nhưng hai bài thi các môn tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ bao gồm tất cả các môn còn lại ngoài Toán-Văn-Ngoại Ngữ. Đặc biệt hình thức thi hầu hết các môn là trắc nghiệm nên bạn sẽ không thể bỏ qua phần kiến thức nào hay môn nào. Học tủ hay ngồi đoán đề sẽ không hữu ích, hãy học một cách toàn diện để có một kì thi THPT quốc gia 2017 thành công.

ki-thi-thpt-quoc-gia-1

Hình thức thi trắc nghiệm không thể đoán đề: Thay vì học vẹt thì bạn cần học một cách tập trung hiệu quả để nhớ được kiến thức. Đề trắc nghiệm “thiên biến vạn hóa” sẽ có nhiều “bẫy” để đánh lừa thí sinh với các đáp án lựa chọn. Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản thì bạn sẽ không thể lựa chọn được đáp án đúng. Phạm vi kiến thức trong đề thi năm 2017 thuộc chương trình lớp 12, vậy nên bạn chỉ cần tập trung ôn luyện kiến thức trong phạm vi này.

Không  để "nước đến chân mới chạy": Học tập và ôn luyện là cả một quá trình dài bởi khối lượng kiến thức bạn học trong cả 3 năm cấp 3, thậm chí chỉ riêng lớp 12 là vô cùng lớn. Mỗi một môn kiến thức đã rất nhiều, trong khi bạn cần phải ôn nhiều môn, không có thời gian để bạn lười biếng nữa, hãy nhanh chóng phân chia thời gian hợp lý để ôn tập đều các môn. Học nhồi nhét những ngày gần sát kì thi không giúp ích được bạn, sắp xếp lịch học phù hợp để ôn tập hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới.

ki-thi-thpt-quoc-gia-2017

Không tạo áp lực cho bản thân: Lo lắng trước kì thi là điều dễ hiểu nhưng bạn đừng nên lo lắng quá, cân bằng các áp lực bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, không để bản thân stress vì nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình ôn luyện. Thoải mái ôn những kiến thức mình đã học, tin tưởng bản thân, ôn lại những chỗ thiếu sót, tự tin bản lĩnh sẽ quyết định thành công của bạn.

Ngoài ra để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia 2017 thì các sĩ tử hãy ăn uống và ngủ đủ giấc để có một tinh thần thật minh mẫn đương đầu với khồi lượng bài vở lớn và áp lực của kì thi.

Xem thêm các thông tin mới nhất về kì thi THPT quốc gia 2017 tại Đây.

Leave A Reply