Cơ hội việc làm nghề nấu ăn không dành riêng cho bất kỳ ai

0

Trước thực trạng nhiều cử nhân ra trường thất nghiệp do học trái nghề hay do không đủ năng lực. Lại có những nghề được lên ngôi nhờ sự phát triển du lịch như hướng dẫn viên, quản trị khách sạn hay đầu bếp. Liệu thay vì đi học những ngành nghề kinh tế khác mà chọn học nấu ăn thì sao. Cơ hội việc làm nghề nấu ăn hiện nay như thế nào. Cùng tìm hiểu những cơ hội này trong bài viết sau đây.

Cơ hội việc làm nghề nấu ăn

Bạn có biết nấu ăn là nghề không bao giờ bị thất nghiệp không. Trên thực tế nghề này hiện rất phát triển. Bởi không một đơn vị kinh doanh ẩm thực nào không cần đến đầu bếp. Mỗi gian bếp lại cần có một đội ngũ đầu bếp “hùng hậu”. Sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, hệ thống nhà hàng – khách sạn thì nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực đầu bếp càng tăng theo. Tuy nhiên, để làm việc ở những đơn vị này cần phải được đào tạo bài bản. Tức là nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải học cao đẳng hoặc trung cấp nấu ăn vì ngành này chưa có hệ đại học.

Cơ hội việc làm nghề nấu ăn không dành riêng cho bất kỳ ai

Ngoài ra những trường học, bệnh viện,… hay các cơ quan cũng là những nơi cần có đầu bếp. Tại những địa chỉ làm việc này công việc của đầu bếp sẽ luôn ổn định. Bởi số lượng học sinh, nhân viên hay công nhân sẽ gần như không thay đổi quá nhiều.

Nếu đủ tay nghề và được công nhận đầu bếp có cơ hội làm việc khi trở thành giảng viên về ẩm thực tại các trường học, trung tâm dạy nấu ăn.

Hay một lựa chọn khác là bạn có thể tự kinh doanh khi có vốn và tay nghề vững vàng. Với sự phát triển ẩm thực hiện nay chắc chắn kinh doanh ăn uống sẽ sinh lời ngay tức thì.

Các món ăn Việt Nam lại rất “được lòng” nhiều bạn bè quốc tế. Đây là cơ hội tốt để đầu bếp nâng cao năng lực, kiến thức, tay nghề và quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới. Bằng cách tham gia các cuộc thi, game show truyền hình thực tế,.. về ẩm thực. Có kinh nghiệm trải qua các cuộc thi sẽ trình độ tay nghề và cơ hội việc làm sẽ còn rộng mở hơn nữa. Những cơ hội trên chỉ là trong nước. Nghề bếp Việt còn vươn ra thế giới do đó cơ hội sẽ còn rất nhiều.

Làm sao để nắm bắt được cơ hội việc làm đó

Ngành công nghiệp ăn uống luôn mang lại siêu lợi nhuận. Thu nhập của bếp trưởng là những con số đáng mơ ước. Ngay cả sinh viên mới ra trường cũng có mức thu nhập khá cao. Các nhà hàng khách sạn sẽ mở cửa đón chào sinh viên có trình độ chuyên môn, có ngoại ngữ, chăm chỉ và cầu tiến,.. Do đó cách để nắm bắt cơ hội việc làm chính là đi học.

Cơ hội việc làm nghề nấu ăn không dành riêng cho bất kỳ ai

Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định cơ hội việc làm và sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm với nghề, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Cộng thêm nhiều yếu tố về vật chất, kỹ thuật khác. Trường cao đẳng Hùng Vương Hà Nội là lựa chọn học tập nghề bếp của giới trẻ. Không chỉ học sinh THPT, ngay cả những người đi làm cũng muốn tham gia học nghề này là nghề tay trái hay gia tăng thu nhập bằng hình thức văn bằng 2 nấu ăn. Họ cũng nhận thấy được rằng nghề bếp rất tiềm năng. Sự năng động, nhạy bén, tự tin của sinh viên sẽ là ưu điểm nổi trội dù nhà tuyển dụng khắt khe, “khó tính” cũng sẽ đưa các bạn vào tầm “ngắm”. Con đường lập nghiệp đang rộng mở cho những người có một có ý chí, có nghị lực vươn lên, đam mê và muốn thành công trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ về cơ hội việc làm nghề nấu ăn và cách để nắm bắt cơ hội việc làm cho mọi đối tượng. Nghề đầu bếp được dự báo là nghề rất tiềm năng bởi vẫn thiếu nhân lực mà cung không đủ cầu.

Nộp hồ sơ đăng ký học nấu ăn tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave A Reply