Có nên học trung cấp nấu ăn thời kỳ hội nhập?

0

Thời kỳ hội nhập mọi thứ đều tự động hóa. Robot, máy móc đang dần thay thế con người trong nhiều hoạt động. Nghề nấu ăn là nghề không chịu tác động từ sự thay đổi đó. Vậy có nên học trung cấp nấu ăn?

Có lẽ trong tư tưởng bao đời nay của nhiều thế hệ. Chỉ học cao đẳng khi trượt đại học. Chọn học trung cấp là lựa chọn cuối cùng nếu không đỗ cao đẳng. Bởi ai cũng nghĩ đại học sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên với nghề bếp thì không phải vậy. Một nghề không tuổi như nghề bếp dù hệ đào tạo trung cấp cũng có thể là “tấm vé vàng”. Sau đây là một vài lý giải về băn khoăn có nên học trung cấp nấu ăn thời kỳ hội nhập.

Nghề bếp thời kỳ hội nhập

Như trên đã nói thời kỳ hiện đại công nghệ 4.0 phát triển. Lẽ dĩ nhiên là các ngành như công nghệ thông tin, tự động hóa,… hay những ngành kỹ thuật sẽ bị tác động mạnh. Tuy nhiên cách mạng công nghệ này là sự kết hợp trong lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số, sinh học. Nó có tác động tích cực đến ngành công nghệ thông tin, công nghệ sinh học,…

Có nên học trung cấp nấu ăn thời kỳ hội nhập?

Đối với những lĩnh vực như ẩm thực, dịch vụ,.. lại là những lĩnh vực không chịu tác động. Vì robot hiện tại đã đạt tới trình độ giao tiếp như người. Nhưng chúng vẫn chưa thể nhận biết, thay đổi linh hoạt được trong ẩm thực hay dịch vụ như tư duy con người.

Có nên học trung cấp nấu ăn

Lý do đầu tiên bạn nên đi học trung cấp nấu ăn vì yêu cầu đầu vào đơn giản. Kể cả những người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài khối ngành ẩm thực cũng có thể theo học. Họ sẽ được học theo hình thức văn bằng 2 nấu ăn. Còn với học sinh mới tốt nghiệp THPT thì hệ trung cấp sẽ không yêu cầu bạn phải có học lực giỏi hay điểm đầu vào cao.

Thứ hai, nếu được hỏi nghề nào có tương lai bạn nghĩ đó là nghề gì. Chắc chắn nghề nấu ăn sẽ là lực chọn thích hợp cho tương lai của bạn. Tốt nghiệp ra trường sinh viên hoàn toàn có khả năng tự tìm được việc làm phù hợp với bản thân. Do khóa học trung cấp tập trung đào tạo chuyên môn nên tốt nghiệp sinh viên sẽ có tay nghề vững.

Có nên học trung cấp nấu ăn thời kỳ hội nhập?

Thứ ba, học phí và thời gian đào tạo nghề này không quá lâu. Hệ đại học thường sẽ mất ít nhất 4 năm. Ngành nghề đặc thù thì có thể bạn sẽ mất đến 7 năm để ra được trường. Thời gian học trung cấp thì lại ngắn hơn rất nhiều. Học phí cũng theo đó mà ít hơn hệ đào tạo khác.

Nghề đầu bếp vẫn luôn là nghề hot đem lại cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Còn lý do khiến bạn băn khoăn có nên học trung cấp nấu ăn nữa không? Nếu bạn đang phân vân về bằng cấp thì hãy bỏ suy nghĩ đó đi. Nấu ăn được coi là “nghề không tuổi”. Càng có tay nghề càng có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao. Vấn đề bằng cấp không có ảnh hưởng đến nghề đầu bếp. Hơn nữa, hãy theo đuổi đam mê nấu nướng và cho mình cơ hội việc làm ngay hôm nay.

Nộp hồ sơ đăng ký học trung cấp nấu ăn tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave A Reply