Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn hay không?

0

Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần cũng là lúc phụ huynh và các bạn học sinh băn khoăn trong lựa chọn ngành học. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn hiện đang là một ngành rất hút giới trẻ. Có nhiều bạn băn khoăn con gái có nên học ngành quản trị khách sạn không? Sau đây phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ định hướng cho các bạn nữ có đam mê với ngành học này.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Quản trị nhà hàng khách sạn được hiểu là một ngành học về tổ chức, vận hành và quản lý các hoạt động trong khách sạn sao cho hiệu quả nhất. Công việc này bao gồm những hoạt động từ lập kế hoạch kinh doanh, triển khai – giám sát các hoạt động cho đến quản trị chất lượng dịch vụ, nhân sự, tài chính…

Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn hay không?

Ngành học này rất phù hợp với những bạn trẻ đam mê, năng động, nhanh nhẹ, xử lý tình huống tốt,… Hiện nay, ngành học này cũng đang rất hút giới trẻ vì môi trường làm việc tốt, mức lương cao, cơ hội việc làm mở rộng. Hơn nữa, ngành học này cũng là ngành không phân biệt bằng cấp. Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Quản trị nhà hàng khách sạn hay Trung cấp đều có cơ hội việc làm.

Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn hay không?

Sinh viên học ngành quản trị nhà hàng khách sạn đều nghĩ rằng học ngành này sẽ làm một người quản lý. Nhưng thực tế sau khi ra trường các bạn sẽ không được tuyển dụng vào vị trí này. Dù là nam hay nữ thì khi khởi điểm bạn đều ở vai trò của một nhân viên như: lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn… Đồng nghĩa với việc giới tính nào theo nghề này cũng sẽ có xuất phát điểm như nhau về vị trí và cơ hội việc làm. Đây cũng là một trong những lý do con gái có hoàn toàn có thể theo học ngành này. Có thành công với mức lương cao hay làm việc được ở vị trí quản lý hay không phụ thuộc phần nhiều vào kỹ năng, năng lực của người làm nghề chứ vấn đề giới tính không phải là yếu tố quyết định.

Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn hay không?

Các bạn nam sẽ trội hơn về thể lực, sức khỏe,… do đó thường sẽ được sắp xếp ở bộ phận hành lý. Sở hữu sự nhạy cảm, nhẹ nhàng, tinh tế trong giao tiếp,.. đó là lợi thế của con gái. Vì những lợi thế này con gái thường được xếp ở vị trí lễ tân nhiều hơn. Do đó cả nam và nữ đều có lợi thế để theo ngành, đều có thể theo học ngành này.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có câu trả lời về băn khoăn: ”con gái có nên học ngành quản trị khách sạn hay không”. Ngành công nghiệp không khói này hiện đang có nhiều cơ hội phát triển. Mà ngành này lại không phân biệt giới tính, cơ hội việc làm nhiều. Còn lý do gì khiến các bạn nữ không theo ngành này nữ không nhỉ.

Nộp hồ sơ đăng ký học tại địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave A Reply