Danh ca nổi tiếng quốc tế-ca sĩ Adele tuyên chiến với nạn phe vé.

0

Mới đây trong show ca nhạc tại Anh, ca sĩ Adele đã tuyên chiến với nạn phe vé vốn diễn ra rất phổ biến trong các tour lưu diễn. Động thái này của Adele nhằm giúp những fan hâm mộ thực thụ có cơ hội mua được vé giá thật mà không phải vé bị đội giá hàng trăm lần.

Nữ danh ca quốc tế Adele tuyên chiến với nạn phe vé.

Trong nhiều show diễn của rất nhiều các ngôi sao ca nhạc hiện nay chỉ vừa mới mở cửa bán vé trên mạng online là đã lập tức rơi vào tình trạng hết vé. Nhiều người không hề hứng thú với đêm nhạc nhưng có kinh nghiệm “săn” vé bằng thủ thuật đã mua dồn nhiều vé rồi rao bán trên chợ đen với mức giá cao gấp hàng chục hàng trăm lần giá ban đầu. Những người có hứng thú thực sự thì không mua được vé, muốn mua phải bó ra quá nhiều tiền nên không phải ai cũng có khả năng. Rất nhiều fan hâm mộ đích thực không có cơ hội để được xem thần tượng của mình biểu diễn.

Quy định mới đưa ra trong 4 đêm diễn của ca sĩ Adele diễn ra ở sân vận động Wembley ở London(Anh) vào tháng 7 năm tới là chỉ có những người đến xem có tên in trên vé mới được phép vào cửa. Điều này giúp chống lại nạn phe vé, chỉ khi đăng ký bằng chính tên mình thì vé mới có giá trị, mua về rồi bán lại cho người khác sẽ không có giá trị khi vào cửa.

ca-si-adele-1

Nếu có trường hợp muốn chuyển nhượng vé vì có lý do chính đáng thì chỉ có một cách là người dùng sẽ dùng 1 trang website chính thức để rao bán lại vé để được đổi tên hợp lệ và để vé có giá trị. Vé bán lại trên trang web bị quản lý về giá, bất kì người bán nào đều không có quyền nâng giá, chỉ được bán bằng đúng giá mua ban đầu.

Vé bán cho 4 buổi biểu diễn của Adele ở sân Wembley có sức chứa 90 ngàn người đã được bán hết chỉ trong vòng 11 phút khi trang bán vé qua mạng bắt đầu mở bán tuần trước. Vài phút sau đó là đã có những chiếc vé đầu tiên được rao bán lại trên mạng với giá cao gấp tới cả trăm lần: Giá vé gốc cho 1 chỗ ngồi ở sân vận động wembley trong buổi biểu diễn có giá 45-95 bảng (khoảng 1,3-2,7 triệu đồng), khi rao bán lại nó có giá là hàng ngàn bảng Anh.

Khi ca sĩ Adele phát hiện vé đêm nhạc của mình được rao bán lại với mức giá trên trời ở chợ đen thì vô cùng tức giận, cô đã thể hiện sự phẫn nộ của mình trên trang cá nhân. Thông qua ê kíp quản lý hình ảnh của mình, cô ca sĩ nổi tiếng này đã lan truyền thông điệp rằng trục lợi qua việc mua đi bán lại tấm vé ca nhạc cần bị xem là hành vi phạm pháp và cần bị pháp luật xử lý.

Với quy định mới về vé ca nhạc cho show diễn của mình, ca sĩ Adele chính là ngôi sao ca nhạc quốc tế đầu tiên có một biện pháp cứng rắn để chống lại nạn phe vé hoành hành bấy lâu. Các nhân viên an ninh làm việc ở quầy soát vé tại đêm nhạc của Adele sẽ phải so sánh đối chiếu thông tin in trên thẻ ngân hàng, bằng lái, các giấy tờ khác với thông tin trên vé .

ca-si-adele-2

Có rất nhiều nước chưa thể xử lý thỏa đáng được các phần mềm trên mạng cho phép các phe vé chuyên nghiệp khi “ôm” hàng trăm vé qua mạng chỉ vài giây khi cổng bán vé chính thức mở bán online. Ngay cả những nước phát triển phương Tây cũng phải bó tay, giới chức trách mới chỉ bắt đầu tìm hiểu về các phần mềm này mà chưa có cách xử lý thỏa đáng nhất với hành động trục lợi của phe vé chuyên nghiệp.

Hành động của ca sĩ Adele đã được nhà chức trách Anh khen ngợi, họ hy vọng những nghệ sĩ khác sẽ tiếp bước Adele để chặn đứng nạ phe vé hoành hành rộng rãi bấy lâu nay.

 

Leave A Reply