ĐH Kinh tế Quốc dân thay đổi không tuyển thẳng thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”.

0

Đại học Kinh tế Quốc dân điều chỉnh đối tượng tuyển thẳng vào trường sẽ không có các thí sinh tham gia cuộc thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình quốc gia như thông tin đưa ra trước đó. Nhà trường có thông báo chính thức về các quy định thẳng, xét tuyển kết hợp và ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2017.

Thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” không được tuyển thẳng.

Các thí sinh “Đường lên đỉnh Olym pia sẽ không thuộc đối tượng được tuyển thắng mà chuyển sang đối tượng xét tuyển kết hợp. Cụ thể quy định đối tượng xét tuyển kết hợp sẽ được  Điểm Tin Tuyển Sinh thông tin trong nội dung sau:

+ Những thí sinh có điểm 3 bài thi THPT quốc gia 2017 (môn Toán bắt buộc và 2 môn bất kì) được 27 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

+ Thí sinh đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên (còn hiệu lực đến ngày 22/06/2017 ), và các thí sinh có điểm 2 bài thi THPT quốc gia đạt 15 điểm trở lên (trừ môn tiếng Anh, môn Toán bắt buộc, 1 môn bất kì).

+ Thí sinh  dự cuộc thi vòng tuần ở “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) có tổng điểm thi THPT quốc gia 2017 từ 18 điểm trở lên (theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường).

duong-len-dinh-olympia-1

Cũng giống như chỉ tiêu tuyển thẳng thì chỉ tiêu xét tuyển kết hợp sẽ chiếm không quá 5-10% của mỗi ngành và chỉ tiêu của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trường ĐH KTQD sẽ chỉ tuyển thẳng các đối tượng được quy định tại khoản 2, Điều 7 Quy chế tuyển sinh 2017 do Bộ Giáo Dục ban hành. Những thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" chỉ thuộc đối tượng được xét tuyển kết hợp chứ không phải đối tượng tuyển thẳng vào trường.

Như vậy, thí sinh trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" chỉ được ở dạng đối tượng xét tuyển kết hợp chứ không được ở đối tượng tuyển thẳng như trong phương án tuyển sinh ban đầu trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố.

Ưu tiên xét tuyển cho thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào trường.

Với những thí sinh không dùng tới quyền tuyển thẳng vào Trường thì sẽ được ưu tiên xét tuyển nếu có đủ những điều kiện dưới đây:

duong-len-dinh-olympia-2

+ Đạt giải trong các kì thi học sinh giởi quốc gia môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử, Tiếng Anh. Hoặc các thí sinh đạt giải trong những cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Điều kiện bắt buộc là tất cả thí sinh phải tốt nghiệp THPT năm 2017.

+ Một điều kiện nữa là các thi sinh có điểm thi THPT quốc gia môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ, không có môn nào điểm dưới 0,1.

Các em sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển ở mức như sau: Giải nhất: được cộng 4.0 điểm, Giải nhì: được cộng 3.0 điểm, Giải ba: được cộng 2.0 điểm, Giải khuyến khích: được cộng 1.0 điểm. Những em đạt nhiều giải sẽ chỉ hưởng điểm cộng của giải cao nhất.

Xem thêm:

Leave A Reply