Điều dưỡng Đa khoa học ở đâu thì uy tín?

0

Ngày nay, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Kinh tế đang có bước chuyển biến mới, đời sống nhân dân được cải thiện, tri thức con người ngày một nâng cao. Nhưng bên cạnh đó còn nhiều vấn đề cấp bách đặt ra đối với con người như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước… tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy, nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe thực sự là cần thiết.

dieu-duong-da-khoa-hoc-o-dau-thi-uy-tin-1

Ở các bệnh viện lớn hay các trung tâm y tế hiện nay số lượng điều dưỡng viên làm việc vẫn bị thiếu hụt. Trung bình cứ một bác sỹ làm việc khám chữa cho người bệnh cần phải có 5 điều dưỡng viên hỗ trợ.Vì vậy, tại sao không chọn ngành điều dưỡng đa khoa để có một cơ hội việc làm tốt cho sau này.

Khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng Đa khoa khi đó các bạn đã trở thành những điều dưỡng viên. Là một trong những người góp phần không nhỏ xây dựng lên bộ phận y đức hiện nay.

Vậy có những  trường nào đào tạo ra những điều dưỡng đa khoa chất lượng và uy tín?

Để trở thành điều dưỡng viên trước hết phải đăng ký vào ngành cao đẳng điều dưỡng đa khoa của các trường trực thuộc bộ Y tế.
–    Đối với những bạn có lực học tốt và xuất sắc muốn trở thành một điều dưỡng viên khi tốt nghiệp THPT làm hồ sơ đăng ký vào ngành điều dưỡng đa khoa của các trường đại học y trên cả nước như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên hay Đại học y Thái Bình…Thời gian học là 4 năm.

dieu-duong-da-khoa-hoc-o-dau-thi-uy-tin-2-2

–    Đối với những bạn có lực học khá thì có thể đăng ký thi vào ngành điều dưỡng đa khoa của các trường cao đẳng như: Cao đẳng Y tế Phú Thọ, hoặc đăng ký xét tuyển Cao đẳng y Hà Nội, … Thời gian đào tạo là 3 năm. Sau đó bạn có thể đăng ký học liên thông lên đại học theo quy định của sở giáo dục và bộ Y tế.

dieu-duong-da-khoa-hoc-o-dau-thi-uy-tin-3

–    Đối với những bạn đã tốt nghiệp cấp hai, cấp ba thì có thể đăng ký ngành điều dưỡng đa khoa của các trường trung cấp trung cấp trên cả nước như: Trường trung cấp Y Khoa Pasteur…thời gian học của các bạn sẽ khác nhau. Ví dụ: Đã tốt nghiệp hết cấp hai bạn sẽ thời gian học là ba năm, các bạn đã hoàn thành chương trình học cấp ba nhưng chưa đỗ tốt nghiệp thì thời gian học là hai năm ba tháng, còn đối với những bạn đã tốt nghiệp và có bằng cấp ba thì thời gian học là hai năm. Khi hoàn thành xong chương trình học trung cấp và đủ các điều kiện thì có thể đăng ký học liên thông lên các trường cao đẳng và đại học trực thuộc bộ Y tế.

dieu-duong-da-khoa-hoc-o-dau-thi-uy-tin-4

Leave A Reply