Du học Singapore và những điều cần lưu ý.

0

Ngày nay Singapore là nơi được nhiều bạn trẻ chọn là để đi du học bởi những yếu tố ưu việt như nền giáo dục tiên tiến, thời tiết khí hậu, văn hóa và chi phí học tập phù hợp. Nếu có ý định du học Singappore thì các bạn học sinh sinh viên cùng phụ huynh nên cân nhắc và lưu ý về ngành học, trường học và thời gian nhập học để đảm bảo việc du học và thủ tục du học thuận lợi nhất.

Lưu ý chọn ngành, chọn trường khi định du học Singapore.

Cân nhắc so sánh chọn ngành-trường học phù hợp khi tới quốc đảo Singapore du học là yếu tố đầu tiên phụ huynh và học sinh cần lưu ý. Khi xác định được nước để du học thì chọn ngành học thích hợp, tiếp đó quyết định xem trường học nào có chương trình đào tạo về ngành học mình muốn tốt, điều kiện của bản thân như thế nào để lựa chọn phù hợp.

Chính Phủ Singapore luôn ưu tiên giáo dục khi cập nhật xu thế thế giới và đổi mới liên tục, một số chuyên ngành thế mạnh nổi bật được các bạn trẻ du học Singapore chọn nhiều nhất như cao đẳng dược, truyền thông, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, luật, tâm lý học, quản trị kinh doanh, …

du-hoc-singapore-1

Việc so sáng giữa các ngành, tiếp đó là so sánh giữa các trường sẽ cho bạn thấy được lợi thế và nhược điểm, cân nhắc để chọn cái phù hợp nhất. Một số tiêu chí sau sẽ giúp bạn:

Chứng nhận EduTrust: Đây là chứng nhận đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy cho các học sinh quốc tế cấp cho các tổ chức giáo dục tư thục ở Singapore. Việc đạt tiêu chuẩn cao về quản lý và chất lượng dịch vụ giáo dục được thể hiện rõ qua chứng nhận EduTrust , thể hiện vị trí của các tổ chức giáo dục.

Chứng nhận EduTrust có 3 loại: 500-599 điểm(giá trị một năm)-Edutrust provision ; 600-749 điểm (giá trị 4 năm)- EduTrust; 750-100 điểm(giá trị 4 năm)-EduTrust Star .

Xem các trường đối tác liên kết: Chính Phủ Singapore quy định là chỉ 5 trường công lập được trực tiếp đào tạo đại học, các trường tư thực chỏ có thể cấp bằng Advanced Diploma là cao nhất. Nếu du học Singapore cần phải hiểu rõ tất cả các trường tư thực đào tạo và cấp bằng đại học và cao học đều phải liên kết với các trường nước ngoài. Trường tư thục phải đăng ký ERF, nên chất lượng đào tạo của trường liên kết như thế nào sẽ ảnh hưởng tới trường tư thục như vậy.

Xem các ngành đào tạo nổi tiếng của các trường: Tham khảo các thành tựu ngành nghề, các giải thưởng trên truyền thông rồi so sánh và xem xét trước lúc đưa ra lựa chọn cuối. Một vài trường có đánh giá chất lượng cao bạn có thể tham khảo nếu muốn du học Singapore như Học viện quản lý Sim, Đại học Curtin Singapore, Học viện Nghệ thuật LASALLE, Đại học James Cook.

du-hoc-singapore-2

Lựa chọn thời gian nhập học khi du học Singapore.

Các bạn học sinh sinh viên thoải mái lựa chọn các thời điểm nhập phù hợp, bạn có thể du học Singapore từ khi lớp 10 lớp 11 và học các chương trình dự bị đại học trong 8 tháng để có thể chuyển tiếp lên đại học. Vì thời gian nhập học linh động suốt trong năm với nhiều kỳ nên nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Singapore sớm từ khi vừa vào học THPT để tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn nhập học khi đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thì sẽ mất có 8 tháng để hoàn thành chương trình cao đẳng, tiếp đó là 2 năm cho chương trình cử nhân. Ngoài ra các chương trình đào tạo sau đại học ở Singapore không yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong lúc theo học cũng chỉ mất có thời gian có 1 năm. Đây là những ưu thế hấp dẫn mà nền giáo dục của quốc đảo sư tử mang lại nếu bạn muốn du học Singapore.

Hãy hỏi kinh nghiệm và tìm hiều thêm các thông tin phong phú về du học Singapore để chọn ngành học, trường học cũng như thời điểm nhập học cho phù hợp nhất với mình.

QC: Cao đẳng Thú Y TpHCM thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp Thú Y học vào thời gian các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng thí sinh là những người vừa đi học vừa đi làm có thể theo học.

Công ty Liên Kết Mới cung cấp dịch vụ seo từ khóa tại website này

Leave A Reply