Giới thiệu những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh trong năm 2017.

0

Căn cứ vào chi phí sinh hoạt, triển vọng công việc cùng mức độ trải nghiệm, sự thân thiện của người dân mà Bảng xếp hạng QS đã đưa ra danh sách những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh trong năm 2017. Mỗi thành phố có những điểm mạnh thu hút riêng của mình, bạn nào có ý định du học hãy tham khảo những thành phố lý tưởng dưới đây.

Cách thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh trong năm 2017.

Vancouver: Xếp thứ 10 trong danh sách những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh, nơi đây được mênh danh là thành phố của thiên nhiên bởi vẻ đẹp tự nhiên nên thơ. Có núi North Shore hùng vĩ và eo biển Georgia duyên dáng. Chất lượng mức sống và sinh hoạt ở đây cũng rất thoải mái, có rất nhiều du học sinh đã ở lại thành phố này khi tốt nghiệp.

thanh-pho-ly-tuong-nhat-cho-du-hoc-sinh-1

Munich: Trong danh sách những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh thì đây là nới có mức chi tiêu hợp lý nhất. Điều quan trọng để có điều này là những trường đại học công ở Đức hầu hết không mất học phí, nên đây sẽ là một lựa chọn khá hay ho cho những ai muốn tới Đức du học.

Boston: Là một thành phố có rất nhiều ngôi trường lớn với những đại học hàng đầu như Viện công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard. Chất lượng giáo dục của những ngôi trường ở đây không còn gì phải bàn cãi, tuy nhiên chi tiêu đắt đỏ chính là một điểm mà nó chỉ được xếp thứ 8 trong danh sách.

thanh-pho-ly-tuong-nhat-cho-du-hoc-sinh-2

Tokyo: Sự nhộn nhịp đông đúc của thành phố này cùng với tốc độ phát triển của nó luôn là sự hấp dẫn với những ai muốn trải nghiệm. Nhiều sinh viên quốc tế chọn đây thành phố để du học bởi tính trải nghiệm cao dù chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ.

Berlin: Thủ đô nước Đức xinh đẹp này có số lượng sinh viên không quá nhiều, các trường công lập ở đây không phải trả học phí cùng mức sinh hoạt vừa phải chính là điểm cộng để nó lọt top 5 của danh sách những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh. Sinh viên du học tại đây sẽ ít tốn kém hơn nhiều thành phố khác.

thanh-pho-ly-tuong-nhat-cho-du-hoc-sinh-3

Melbourne: Đây vẫn luôn là thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh quốc tế dù các thành phố khác của Úc có học phí và mức chi tiêu tăng. Nơi này là điểm đến của rất nhiều du học sinh, chiếm tới 5% tổng dân số của thành phố.

Seoul: Tỷ lệ sinh viên chọn ở lại thành phố này khi tốt nghiệp cao khiến cho Seoul đứng trong top 4 những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh. Du cho tỷ lệ sinh viên quốc tế tới đây học không cao bởi chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ.

thanh-pho-ly-tuong-nhat-cho-du-hoc-sinh-4

London: Đây thực sự xứng đáng là thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh bởi sinh viên quốc tế ở đây chiếm tới 41%. Du chi phí sinh hoạt cao nhưng những trường đại học nổi tiếng ở đây là điểm thu hút sinh viên tới đây học.

Paris: Theo khảo sát các trường đại học mang tới sự thuận lợi cho sinh viên khi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là một điểm mà nhiều năm qua đây là thành phố luôn đứng đầu bảng xếp hạng, dù bị tụt xuống hạng 2 nhưng nó vẫn là nới lý tưởng cho du học sinh.

thanh-pho-ly-tuong-nhat-cho-du-hoc-s

Montreal: Là thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh với việc đứng đầu danh sách. Tuy không có nhieuf trường đại học nổi tiếng như ở London hay Paris, nhưng các du học sinh đánh giá rất cao nơi đây vì cho họ một cuộc sống khá dễ chịu với mức phí sinh hoạt thấp nhất trong top 10 và sự thân thiện của người dân đối với người nước ngoài sinh sống học tập tại đây.

Leave A Reply