Lễ tân tại khách sạn có phải nghề chỉ dành cho nữ

0

Nhân viên lê tân khách sạn được coi là một vị trí vô cùng hot mà đa số sinh viên tốt nghiệp quản trị khách sạn muốn làm. Trong đó cũng có nhiều bạn nam muốn theo nghề lễ tân những lại phân vân lễ tân tại khách sạn có phải nghề chỉ dành cho nữ.

Lễ tân khách san cũng là nghề của nam giới

Hình ảnh mà bạn dễ gặp nhất của nhân viên nam trong khách sạn là bellman (nhân viên hành lý). Công việc này cần sự mạnh khỏe về thể chất do phải vẫn chuyển hành lý và hoạt động chân tay thường xuyên. Với tính chất này thì công việc bellman phù hợp với nam giới. Vậy có phải nghề khách sạn phân biệt giới tính?

Đối với nghề lễ tân có phải chỉ dành cho phái nữ. Lễ tân là bộ mặt của khách sạn, khách hàng sẽ tiếp xúc với lễ tân đầu tiên nên lễ tân là người gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên. Vì thế, lễ tân phải toát lên vẻ trẻ trung, tươi mới, khuôn mặt xinh xắn, nụ cười khả ái… Những đặc trưng ngoại hình này thường là của phái đẹp nên số lượng lễ tân nữ luôn đông hơn.

Lễ tân tại khách sạn có phải nghề chỉ dành cho nữ

Thực tế công việc này cũng rất phù hợp với các bạn nam, đặc biệt là lễ tân trực ca đêm. Vào buổi tối, có thể xảy ra nhiều vấn đề về an ninh mà lễ tân nữ khó giải quyết được. Ngoài ra cũng có một số tình huống tế nhị khác. Trong những trường hợp như vậy, lễ tân nam có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và linh động sẽ xử lý tình huống tốt hơn các bạn nữ.

Một lý do nữa là vì vấn đề nhan sắc nên lễ tân trực đêm thường là lễ tân nam. Các bạn nữ dù sao cũng sẽ dễ xanh xao, tiều tụy và xuống sắc hơn các bạn nam nếu phải liên tục đứng làm việc trên giày cao gót suốt từ khuya đến sáng.

Yêu cầu đối với lễ tân nam

Khách hàng có ấn tượng tốt đẹp với khách sạn hay không sẽ phụ thuộc vào những khoảnh khắc đầu tiên trò chuyện với lễ tân. Nên bất kể nữ hay nam thì lễ tân cũng phải có ngoại hình ưa nhìn và tác phong chuẩn mực.

Đối với lễ tân nam yêu cầu cao từ 1m7 trở lên, 18 đến 30 tuổi, ngoại hình sáng sủa, không bị khiếm khuyết về cơ thể, không nói ngọng, nói lắp. Đồng thời là yêu cầu cao hơn đối với lễ tân nam chính là sức khỏe tốt, có thể làm ca đêm và chấp nhận xoay ca, tăng ca nếu được yêu cầu.

Lễ tân tại khách sạn có phải nghề chỉ dành cho nữ

Bên cạnh đó, lễ tân phải đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng cơ như: có kỹ năng làm việc (được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng ngành quản trị khách sạn). Tại trường học bạn sẽ được đào tạo vềnghiệp vụ như: check-in, check-out, dẫn khách về phòng, giới thiệu cơ sở vật chất khách sạn… đồng thời được đào tạo về ngoại ngữ để có thể linh hoạt trao đổi và giải quyết khiếu nại của khách.

Qua những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có những suy nghĩ chính xác về nghề lễ tân tại khách sạn. Trên thực tế cũng đã chứng minh nghề này không phải dành riêng cho bất kỳ ai. Giới tính sẽ không ảnh hưởng đến lựa chọn công việc trong ngành nhà hàng khách sạn.

Leave A Reply