Lý do nào khuyên bạn nên học trung cấp kế toán doanh nghiệp

0

Ngành kế toán vốn là ngành hot từ lâu. Hiện nay, “sức nóng” của ngành này đã giảm đi nhiều. Nhưng thực tế đây vẫn là một ngành cần nhiều nhân lực. Vậy đâu là lý do khuyên bạn nên học trung cấp kế toán doanh nghiệp?

Với nhiều người Đại học là duy nhất. Khi trượt đại học họ sẽ nghĩ đến học Cao Đẳng. Đến lúc cả hai nguyện vọng đều không được thì sẽ chọn học trung cấp. Tuy nhiên đây lại là tư tưởng rất sai lầm. Bạn có biết về tỉ lệ sinh viên đại học thất nghiệp do chọn nhầm ngành không? Hay bạn có biết trung cấp là ngành “đắt hàng” sau tốt nghiệp không? Có nên học trung cấp kế toán hay không? Hãy xem những thông tin trong bài viết sau đây.

Tính thực tiễn do được thực hành nhiều

So với những chương trình đào tạo cao hơn thì trung cấp sẽ rèn được tính thức tiễn nhất khi theo học. Thời gian học trung cấp kế toán tùy thuộc vào đối tượng học thường kéo dài từ 1 năm đến vài ba năm. Trong chương trình trung cấp ngoài những kiến thức chuyên môn bạn sẽ được rèn luyện học tập nhiều hơn từ những thầy cô. Trong thực hành sinh viên sẽ được cọ sát với công việc thực tiễn mình sẽ làm. Do đó học trung cấp tay nghề của sinh viên rất cao. Sinh viên trung cấp thường được nhà tuyển dụng lựa chọn nhiều vì sự chuyên nghiệp trong làm việc.

Lý do nào khuyên bạn nên học trung cấp kế toán doanh nghiệp

Khả năng có hạn vẫn có thể học nghề mình yêu

Đúng là đại học và cao đẳng thì sẽ gây khó dễ cho nhiều người. Bởi đại học bạn sẽ phải vượt qua kì thi sát sao. Rồi lại phải vượt qua bao nhiêu thí sinh ứng tuyển khác để được vào trường. Còn để trở thành sinh viên trung cấp sẽ “nhàn” hơn nhiều. Những ngành như trung cấp mầm non, trung cấp kế toán,.. không yêu cầu đầu vào quá cao. Chỉ cần bạn có tính cẩn thận, tỉ mỉ trong tác phong làm việc. Chắc chắn lựa chọn học trung cấp là phù hợp và không gây áp lực nhiều cho những bạn “hơi yếu” về điểm số.

Học trung cấp cũng có thể phát huy năng lực

Dù là học ở bậc trung cấp các kiến thức được học cũng đủ đển bạn làm được việc. Ngành kế toán là công việc cần đến kỹ năng làm việc nhóm, tỉ mỉ cẩn thận,… Thì những kỹ năng này bạn sẽ được dạy tại trường. Đó là những kỹ năng giải quyết vấn đề: xác định vấn đề, phân loại, sử dụng các công cụ để giải quyết, lên quy trình giải quyết, giao tiếp: thuyết trình trước đám đông; truyền đạt thông tin; lắng nghe và thu thập thông tin. Đều là những kỹ năng cần thiết và phụ trợ hiệu quả cho con đường lập nghiệp của bạn sau này mà không phải nơi nào cũng đào tạo.

Lý do nào khuyên bạn nên học trung cấp kế toán doanh nghiệp

Bất kỳ đối tượng nào cũng theo học được

Với những người tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, tốt nghiệp THPT, đang học THPT, hay cả những học sinh tốt nghiệp THCS đều có thể học trung cấp kế toán doanh nghiệp. Ở những bậc học thấp như THCS hay chưa tốt nghiệp THPT sinh viên sẽ được dạy bù kiến thức THPT. Vì thế sẽ rút ngắn thời gian học THPT hơn. Đối với những người học hệ văn bằng 2 kế toán thì cũng rất phù hợp theo học hệ trung cấp này do thời gian đào tạo ngắn.

Cơ hội việc làm

Có thể bạn đã biết mỗi doanh nghiệp sẽ cần từ 2 – 6 nhân viên kế toán.Trong năm 2017 vừa qua cả nước có gần 127.000 doanh nghiệp mới thành lập. Nhân với số kế toán viên mà mỗi doanh nghiệp cần có thể thấy số lượng lớn đến như thế nào. Thực tế kế toán vẫn chưa phải là “ngành nguội”. Đây vẫn sẽ là một ngành đáng học bởi nhu cầu xã hội cho ngành này vẫn rất cao.

Qua những chia sẻ về hệ trung cấp kế toán doanh nghiệp hi vọng bạn đã hiểu thêm. Và đặc biệt có thêm động lực để học kế toán mà không coi trọng về bằng cấp như quan niệm xưa.

Nộp hồ sơ đăng ký học trung cấp kế toán tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave A Reply