Lý do tại sao bạn nên học nghề nấu ăn

0

Lựa chọn theo nghề đầu bếp đang là xu hướng của giới trẻ. Học và làm nghề đầu bếp đang trở thành xu hướng hàng đầu hiện nay. Vì những cơ hội việc làm tốt sau khi học nghề nấu ăn mà số lượng thí sinh đăng ký vào các trường cao đẳng.  Nấu ăn giỏi giúp bạn có thu nhập cao, thậm chí làm giàu bằng kinh doanh mở quán. Vậy lý do nào bạn nên học nghề nấu ăn.

Đối tượng tuyển sinh dễ dàng

Đối với nhiều nghề bạn bắt buộc phát đạt được một trình độ nào đó mới đủ điều kiện theo nghề. Còn với nghề đầu bếp lại hoàn toàn không có rào cản về trình độ. Ở trình độ trung cấp nấu ăn hầu hết mọi đối tượng đều có thể học được. Điều kiện là chỉ cần tốt nghiệp THCS, THPT hoặc chưa tốt  nghiệp THPT đều học được. Hơn nữa, ở hệ đào tạo này còn dành cho cả những ai đã tốt nghiệp trung cấp khác trở lên ở các ngành học khác. Cao đẳng nấu ăn cũng là hệ đào tạo được giới trẻ lựa chọn nhiều. Nghề đầu bếp lại chưa được đào tạo ở hệ đại học. Học đại học sẽ chỉ có những ngành học mới có đào tạo xen kẽ ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Vì thế học đầu bếp hệ cao đẳng đại học là lựa chọn của nhiều thí sinh vì phù hợp với mọi đối tượng.

Lý do tại sao bạn nên học nghề nấu ăn

Hình thức đào tạo phong phú

Dù là bạn muốn học trung cấp nấu ăn, cao đẳng hay văn bằng 2 nấu ăn thì ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội bạn có thể lựa chọn học giờ hành chính hoặc học cối tuần đều phù hợp. Bởi vậy chương trình học phù hợp với cả những người đang đi làm.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch và hệ thống nhà hàng – khách sạn thì nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực đầu bếp cũng tăng theo. Thực tế là số lượng đầu bếp được đào tạo bài bản đáp ứng yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng còn rất ít. Đầu bếp giỏi phải là người có đủ chuyên môn, kỹ năng và bản lĩnh. Làm đầu bếp không thể thiếu những yếu tố như: Tiếng Anh, tính thẩm mỹ, kỹ năng làm việc nhóm, óc sáng tạo,…đặc biệt là sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và tinh thần quyết tâm, ý chí cầu tiến.

Lý do tại sao bạn nên học nghề nấu ăn

Khi đã là đầu bếp giỏi bạn có thể làm việc tại rất nhiều nơi như: khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cafe, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị…Hoặc tham gia giao lưu văn hóa ẩm thực với địa phương, các quốc gia khác trên thế giới, tham gia vào các cuộc thi, các hội nghị, triễn lãm về ẩm thực để quảng bá ẩm thực Việt đến với cộng đồng.

Trên thực tế, đầu bếp chính tại các nhà hàng, khách sạn lớn từ 4 sao trở lên đều là người nước ngoài. Nên việc đào tạo đều bếp Việt là nhu cầu cấp thiết hiện nay. Để có được cơ hội việc làm này, đầu bếp cần có chuyên môn, tay nghề và sự nhạy bén, tính độc lập, sáng tạo trong môi trường làm việc hội nhập quốc tế.

Ra trường có tay nghề trong tay đầu bếp được nhận mức lương khá cao. Phụ bếp chính từ 4-8 triệu/tháng, bếp chính 5-10triệu/tháng, bếp trưởng 10-30 triệu/tháng chưa kể tăng ca, thưởng nóng, thưởng lễ tết và các chế độ đãi ngộ, khen thưởng khác,…

Không những có cơ hội làm việc tại nhà hàng khách sạn, nếu bạn có điều kiện cần và đủ thì bạn hoàn toàn có thể  mở cho mình một cơ sở ăn uống cho riêng mình.

Một vài lý do trên liệu có đủ để bạn theo đuổi nghề đầu bếp. Còn rất nhiều điều thú vi mà chỉ những đầu bếp mới nhận ra điều này.

Leave A Reply