Một số điểm giải trí cuối tuần quen thuộc của giới trẻ Hà Nội.

0

Cuối tuần đi chơi, là cà hàng quán cùng bạn bè là một hoạt động quen thuộc của học sinh và sinh viên. Một số địa điểm giải trí cuối tuần được các bạn trẻ yêu thích và thường chọn lựa ghé đến ở Hà Nội sẽ được giới thiệu sau đây.

Bờ Hồ – Hồ Hoàn Kiếm.

Đi dạo Bờ Hồ không chỉ là thói quen của nhiều bạn trẻ mà của hầu hết người dân Hà Nội. Là một điểm du lịch lịch sử, một biểu tượng trong long người dân Hà thành nên Hồ Hoàn Kiếm rất hút khách du lịch và mọi người đổ xô về đây vào cuối tuần để ngồi chơi, cà phê, trà đá chém gió, chụp ảnh. Ngoài ra còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động xã hội giải trí thường xuyên được tổ chức ở khu vực này.

bo-ho-1

Thời gian gần đây, các con phố quanh Hồ Hoàn Kiếm được được thành phố Hà Nội thực hiện chiến dịch cấm các loại phương tiện giao thông vào buổi tối và biến nơi đây thành khu phố đi bộ để tiện cho người dân tham gia đi dạo và vui chơi bên bờ hồ.

“Lên Bờ Hồ đi” là câu mời quen thuộc nhiều bạn trẻ khi rủ nhau đi chơi cuối tuần. Sự  thanh bình và nhộn nhịp nơi đây là điểm không thể bỏ qua khi chọn nơi để đi chơi cuối tuần. Bất kì ai đến với Hà Nội cũng sẽ đến thăm Hồ Hoàn Kiếm một lần để trông thấy Tháp Rùa, lên cầu Thê Húc, vào thăm đến Ngọc Sơn. Đây đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng của người dân thủ đô.

Các Trung tâm thương mại.

Cuối tuần đi trung tâm thương mại chơi và ăn uống, mua sắm không chỉ là thói quen của các bạn trẻ Hà Nội mà còn là thói quen của hầu hết người dân sống ở các đô thị trên thế giới.

trung-tam-thuong-mai-2

Sự tiện lợi và thoải mái với vô vàn dịch vụ giải trí hấp dẫn như các trò chơi, rạp chiếu phim, các nhà hang phục vụ ăn uống đặc sắc, các cửa hang phục vụ mọi nhu cầu mua sắm đã hút số lượng rất đông người đến trung tâm thương mại vào cuối tuần. Các bạn trẻ càng yêu thích nơi đây bởi vì đây là một địa điểm nổi bật thường bắt đầu cho các trào lưu vui chơi giải trí, ăn gì, uống gì, chơi gì thú vị nhất thì chỉ cần tới trung tâm thương mại là có.

Một số trung tâm thương mại nổi tiếng ở Hà Nộ như Royal City, Times City, AEON Mall Long Biên, Vincom Center Nguyễn Chí Thanh, Vincom Center Bà Triệu, The Garden,  Lotte Center,…Không chỉ các ngày cuối tuần, các ngày lễ ngày tết ở các trung tâm này thường được trang trí rất đẹp nên các bạn trẻ đổ xô về vui chơi và chụp ảnh rất đông.

Hồ Tây.

Đây là điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, các dịch vụ vui chơi, ăn uống và nhà hang khách sạn quanh Hồ Tây dày như nêm.  Ra Hồ Tây uống cà phê hóng gió là một thú vui tao nhã rất được ưa chuộng.

ho-tay-3

Hồ Tây đẹp và nên thơ, là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí với nhiều trò hấp dẫn. Ngoài ra thì hang loạt các điểm di tích lịch sử và chùa chiền, đình đài quanh hồ cũng là chốn tham quan và vãn cảnh lý tưởng cho những ai thích yên tĩnh.

Trên đây là một số địa điểm nổi bật về các chốn ăn chơi của giới trẻ Hà Nội. Với những ai chưa đến lần nào có thể ghé qua thử để có được những trải nghiệm mới và thú vị.

Leave A Reply