Muốn du học ÚC cần biết những ngôi trường đại học hàng đầu ở Úc.

0

Úc là một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, lượng du học sinh chọn đây là nơi dừng chân để trau dồi tri thức càng lúc càng đông. Nếu bạn muốn tới Úc du học cần biết những trường đại học hàng đầu của Úc để có mục tiêu phấn đấu và lựa chọn được nơi dừng chân tốt nhất. Điểm Tin Tuyển Sinh giới thiệu tới bạn top 8 trường đại học hàng đầu của Úc.

Top 8 trường đại học hàng đầu ở Úc.

Các chuyên ngành nổi tiếng ở top 8 trường đại học hàng đầu của Úc chủ yếu là kinh doanh, công nghệ thông tin, nhà hàng khách sạn, y tế, pháp luật, thần học. 8 ngôi trường dưới đây thuộc thuộc Group of Eight (G8), nổi tiếng về chất lượng đào tạo hàng đầu.

Đại học Quốc gia Úc – ANU: Đây là trường đại học duy nhất của Úc được thành lập bởi Đạo luật Nghị viện liên bang năm 1946. Ngôi trường nằm ở thủ đô Canberra rộng 145 hecta, có đủ giảng đường, kí túc và phòng thí nghiệm, hội trường,…Ngôi trường này chính là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Úc với đủ ngành nghề phong phú đa dạng. Điều kiện đầu vào của trường là học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực giỏi, IELTS từ 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0).

dai-hoc-hang-dau-cua-uc-1

Đại học Monash: Được thành lập từ năm 1958 nên nó cũng được xếp vào những ngôi trường có bề dày lịch sử, trường đặt nhiều cơ sở khác nhau tại Clayton, Gippsland , Berwick, Caulfield, Peninsula, và Parkville. Được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, những ngành học nổi trội nhất như Nghệ thuật và thiết kế, Công nghệ thông tin, Luật, Kinh tế và quản trị kinh doanh, Khoa học sức khỏe – điều dưỡng và khoa học, Y học, Giáo dục, Dược, Văn học. Điều kiện đầu vào cũng tương tự trường ANU.

dai-hoc-hang-dau-cua-uc-2

Đại học Melbourne:  là một viện đại học công lập có lịch sử lâu đời xếp thứ 2 ở Úc vào năm 1853. Nhiều khu trường của Melbourne nằm rải rác ở các tiểu bang khác nhau, nó luôn đứng đầu trong top những trường đại học hàng đầu của Úc, nhất là các ngành y học, công nghệ thông tin và khoa học sinh học. Số lượng du học sinh học tập ở ngôi trường này cũng rất đông. Đầu vào của trường yêu càu học sinh có điểm trung bình trenn 8,5, và IELTS đạt 6,5 (không có điểm nào dưới 6 ).

dai-hoc-hang-dau-cua-uc-3

Đại học New South Wales: Trường có trụ sở đặt tại Kensington, ngoại ô Sydney, trên bảng học thuật thế giới nó được xếp vào danh sách top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên tốt nghiệp từ đây được các nhà tuyển dụng săn đón rất nhiều với mức lương trung bình rất cao. Điều kiện đầu vào: IELTS tối thiểu là 6,5 và TOEFL ITB tối thiểu là 90.

Đại học Queensland: Trường đại học công lập này thành lập từ đầu thế kỉ 19, tổng sinh viên của trường khoảng 40 ngàn thì sinh viên quốc tế tới du học đã chiếm tới hơn 6 ngàn. Là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc, trường hoạt động ở 3 cơ sở gồm Thánh Lucia, Gatton, Ipswich. Trường có 10 khoa với rất nhiều ngành đào tạo cho sinh viên lựa chọn. Điều kiện đầu vào: IELTS tối thiểu là 6,5, điểm trung bình tối thiểu là 6,0.

Đại học Sydney: Là ngôi trường lâu đời nhất của Úc, chất lượng đào tạo ở đây cũng được xếp vào top 25 những trường đại học uy tín nhất thế giới. Có nhiều sinh viên của trường nhận được những giải thưởng danh giá như Nobel và Crafoord . Số khoa và số ngành học của trường rất đa dạng, điều kiện đầu vào điểm trung bình năm lớp 11  hay 12 là 6,5 trở lên, chứng chỉ IELTS 5,0 hoặc học tiếng anh tại Australia.

dai-hoc-hang-dau-cua-uc-4

Đại học Tây Úc: Thành lập năm 1913, luôn đứng thứ hạng cao trong những trường đại học hàng đầu của Úc và ở trong top 100 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Lượng du học sinh theo học tại đây mỗi năm rất nhiều, tổng số khao là 12, điều kiện đầu vào là IELTS tối thiểu là 6,5, TOEFL IBT tối thiểu là 82.

Đại học Adelaide: Ngôi trường này là đại học công lập ở thành phố Adelaide, thành lập năm 1874, chất lượng giảng dạy và những dịch vụ giáo dục luôn được đánh giá rất cao. Ngoài vieecjd dược đánh là một trong những đại học hàng đầu ở Úc thì thành phố Adelaide có chi phí sinh hoạt thấp, lại an toàn và thân thiện hơn nhiều thành phố lớn khác nên đông sinh viên chọn đây là nơi gửi gắm ước mơ du học. Điều kiện đầu vào: IELTS 6.0 , học lực khá trở lên.

dai-hoc-hang-dau-cua-uc-5

Leave A Reply