Nhiều ngành nghề tuyển sinh liên tục trong năm.

0

Hết tháng 9 là qua mùa tuyển sinh chính thức kéo dài từ tháng 7 tới tháng 9 hàng năm cho tất cả các ngành nghề của các trường chuyên nghiệp. Vậy còn có ngành nghề nào, trường nào tuyển sinh vào những tháng khác không là băn khoăn của nhiều người có nguyện vọng theo học một số ngành nghề khi chưa kịp nộp hồ sơ trong mùa tuyển sinh. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp nỗi băn khoăn này.

Tuyển sinh liên tục trong năm thuận lợi cho người học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều người có điều kiện hoàn cảnh không theo học được các lớp chính quy, nhiều trường đại học, cao đẳng trung cấp dạy nghề đã mở các lớp dạy nghề liên tục ở các tháng trong năm, không cố định trong mùa tuyển sinh.

Tuy rằng không theo học chính quy tại lớp vào các buổi chính khoá nhưng bằng cấp cho các lớp học này vẫn là bằng chính quy. Thời gian học sẽ linh động vào tối các ngày trong tuần và 2 ngày cuối tuần. Hình thức học này ngày càng phổ biến ở Việt Nam, nhất là đối với những người học cao học hay trung cấp, cao đẳng và học liên thông.

thong-tin-tuyen-sinh-1

 Đối tượng theo học chủ yếu tại các lớp học tuyển sinh liên tục trong năm thường là những người đã đi làm, những người không theo được các buổi học vào giờ hành chính.

Các trường y dược – nhạy bén, linh hoạt.         

Các trường trung cấp, cao đẳng dược, cao đẳng y, cao đẳng điều dưỡng trên khắp cả nước là khối trường đạo tạo và tuyển sinh nhiều nhất trong các ngành. Đáp ứng nhu cầu của người học mà các trường này đã có những chương trình đào tạo nghề vô cùng linh động  và thuận tiện cho người học. Tạo điều kiện một cách tối ưu khi mà chỉ cần số lượng học viên đăng ký đủ để có thể mở một lớp là ban lãnh đạo của nhà trường sẽ mở lớp mới, vì thế nên ngành này tuyển sinh liên tục.

Hiện nay các văn phòng tuyển sinh của khổi ngành này vẫn luôn làm việc hết công suất, một lượng “khủng” số người theo học cho thấy đây vẫn luôn là ngành nghề nằm trong tốp đầu được mọi người lựa chọn.

thong-tin-tuyen-sinh-2

Sự linh hoạt nhạy bén này đã giúp rất nhiều người có được công việc ổn định với ngành nghề phù hợp khả năng của bản thân dù không học đại học chính quy. Bởi không chỉ ngành y dược mà rất nhiều ngành khác cũng đang thiếu rất nhiều nhân lực được đào tạo lành nghề.

Xu hướng này xảy ra do trong thời gian vừa qua có quá nhiều người đổ xô thi vào các trường đại học công lập, theo các ngành “hot” đang nổi. Nhưng lượng người đỗ thì thấp, người trượt thì nhiều khiến nhiều người hoang mang không biết chọn lựa hướng đi nào cho con đường tương lai.

Các trường trung cấp cao đẳng vào mùa thi đại học thì “vắng ngắt”, có trường chỉ lèo tèo vài hồ sơ xét tuyển xin vào học, qua mùa tuyển sinh chính thức các em mới lại đổ xô về các trường này để nộp hồ sơ. Thế nên việc tuyển sinh liên tục không chỉ giúp những người đã đi làm có cơ hội đi học và còn giúp rất nhiều học sinh vừa tốt nghiệp cấp ba thi trượt đại học.

 

Leave A Reply