Những bí quyết ôn thi THPT quốc gia 2017 hiệu quả.

0

Vào tháng 6 tới đây sẽ diễn ra kì thi THPT quốc gia 2017, thời gian ôn tập của các em học sinh lớp 12 càng lúc càng rút ngắn, vì vậy các em nên làm bây giờ chính là tập trung ôn thi THPT quốc gia 2017 thật tốt. So với với kì thi năm ngoái kì thi năm nay có một số điểm khác biệt nên học sinh cần có kế hoạch ôn tập phù hợp để đạt được kết quả tốt. Điểm Tin Tuyển Sinh chia sẻ một vài kinh nghiệm ôn thi hiệu quả cho các em học sinh lớp 12 trong nội dung sau.

Vài điều cần lưu ý khi ôn thi THPT quốc gia năm 2017.

Các bạn học sinh hãy tham khảo và ghi nhớ những lưu ý dưới đây để ôn thi THPT quốc gia 2017 thật tốt, có một mùa thi thành công với kết quả như mong đợi.

Thứ nhất là cần phân bổ thời gian hợp lý để ôn tập tất cả các môn thi THPT quốc gia, dành nhiều thời gian hơn cho các môn nằm trong tổ hợp xét tuyển đại học cao đẳng. Các môn còn lại cũng không được xem nhẹ mà vãn cần ôn luyện cẩn thận, không xem nhẹ kiên thức những môn không xét tuyển đại học vì nó ảnh hưởng tới kết quả thi tốt nghiệp THPT. Bạn hãy lên thời gian biểu hợp lý và chia thời gian học từng môn để đạt hiệu quả tốt.

on-thi-thpt-quoc-gia-1

Chương trình thi THPT quốc gia 2017 đều nằm trong nội dung lớp 12, đề thi sẽ có các câu hỏi ở các mức độ khác nhau như câu hỏi cơ bản để xét công nhận tốt nghiệp và câu hỏi phân hóa kết quả thi cho thí sinh nhằm mục đích phục vụ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Qua đây các bạn học sinh chỉ cần bám sát kiến thức đã học trong sách lớp 12 thật chắc chắn thì việc đạt kết quả thi tốt nhất là điều không quá khó.

Khi ôn thi THPT quốc gia 2017 cần có sự phân hóa kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao. Nếu bạn đã tự tin về phần kiến thức cơ bản của mình thì nên tập trung thời gian vào làm những câu hỏi và bài tập khó hơn sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi làm bài thi và gặp những câu hỏi phân hóa thí sinh vào đại học, cao đẳng. Điều này giúp bạn tạo nên thói quen tốt là luôn suy luận khi gặp bài khó để tìm được cách giải tốt nhất.

Nắm chắc kiến thức cơ bản của 4 môn thi trắc nghiệm, kết hợp với việc ôn tập nghiêm túc, thường xuyên luyện tập sẽ nâng cao tốc độ làm đề, giúp bạn học và làm bài hiệu quả nhanh chóng. Bạn cũng cần làm quen với không khí nghiêm túc khi làm bài thi và luyện những đề khó để khi vào phong thi không lung túng.

on-thi-thpt-quoc-gia-2

Những bài tập phức tạp, câu hỏi khó cần suy luận thì bạn cần lưu ý và ghi chép lại hết để nhớ, khi cần có thể giỏ ra xem và vận dụng. Cách học này giúp bạn ghi nhớ tốt hơn các dạng bài khó có thể gặp trong đề thi.

Cần rút kinh nghiệm từ những bài mình làm sai và kiểm tra tìm hiểu xem mình sai ở đâu, sửa chữa như thế nào, từ đó bạn sẽ ít bị sai sót hơn, làm bài chắc chăn hơn. Ôn thi THPT quốc gia 2017 là một quá trình dài nên bạn cần kiên nhẫn học và rút kinh nghiệm dần dần để nắm được kiến thức tốt nhất.

Luôn luôn đọc cách đề là lời khuyên mà nhiều thầy cô thường dành cho học sinh khi đi thi. Bạn cần nắm rõ đề để không bị lạc đề, xảy ra sai xót khi làm bài nhằm tiết kiệm thời gian và không bị mất điểm. Riêng với môn tự luận duy nhất là Ngữ Văn thì bạn cần rèn luyện cho mình cách trình bày rõ ràng, bố cục hợp lý để diễn giải tốt nhất bài văn của mình.

Những điều được nêu ra ở trên giúp cho các bạn học sinh lớp 12 ôn thi THPT quốc gia 2017 thật hiệu quả và đạt kết quả thi tốt. Bạn hãy chăm chỉ và nghiêm túc ôn thi theo hướng dẫn của các giáo viên bộ môn, không học tủ, không xem nhẹ môn nào thì chắc chắn sẽ thành công trong kì thi THPT quốc gai và đợt tuyển sinh đại học cao đẳng tới đây.

Leave A Reply