Những khó khăn thường gặp của du học sinh khi đi học xứ lạ.

0

Du học xa nhà gặp khó khăn là điều dễ hiểu, tuy nhiên vì sự nghiệp học hành và những cơ hội trau dồi kiến thức kỹ năng của bản thân mà các du học sinh luôn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để hòa nhập với môi trường mới. Cùng Điểm Tin Tuyển Sinh tìm hiểu về những khó khăn thường gặp của các du học sinh khi đi học nơi xứ người.

Những khó khăn thường gặp  của du học sinh khi đi du học.

Không đủ tự tin về ngoại ngữ của bản thân.

Ngoại ngữ là yếu tố và điều kiện đầu tiên cần xem xét tới khi đi du học mà các du học sinh phải chuẩn bị. Dù đã đạt tiêu chuẩn với những chứng chỉ được chấp nhận đủ để các bạn đi du học nhưng khi trực tiếp sống trong môi trường mới và sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ mới thì sẽ có nhiều bạn thấy không đủ tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình. Hơn nữa họ còn thấy khó khăn trong tiếp thu kiến thức và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng nước ngoài. Đây chính là một trong những khó khăn thường gặp của du học sinh.

Vì vậy để  khắc phục khó khăn này thì ngoài việc chăm chỉ tự rèn luyện ngoại ngữ thì bạn hãy dũng cảm làm quen và bắt chuyện với những người bạn bản địa trong môi trường du học để có thể hòa nhập tốt hơn, cải thiện vốn ngôn ngữ của mình. Có đủ tự tin để giao tiếp và hoàn thành công việc học tập của bản thân.

kho-khan-thuong-gap-cua-du-hoc-sinh-1

Bỡ ngỡ với môi trường mới.

Không khó hiểu khi bỗng dưng bạn phải làm quen và học tập ở một nơi hoàn toàn xa lạ, không bạn bè, không gia đình và không có thứ ngôn ngữ thân quen ở xung quanh. Mọi thứ đều lạ lẫm khiến cho các du học sinh mới vô cũng bỡ ngỡ. Để khắc phục phần nào điều này thì trước khi đi du học bạn nên tìm hiểu kỹ càng về nơi mình đến để làm quen với nó, bởi khi đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen một nền văn hóa mới, thiết lập những quan hệ mới và vô vàn điều nữa.

Muốn khắc phục một trong những khó khăn thường gặp của du học sinh này thì bạn hãy dũng cảm hòa nhập và làm quen với mọi người. Đặc biệt là những bạn rụt rè càng cần thay đổi nhiều hơn để thích nghi với môi trường mới. Một cuộc sống tốt và việc học tập thuận lợi suôn sẻ thì điều đầu tiên cần làm là hòa nhập được vào môi trường đang sống.

kho-khan-thuong-gap-cua-du-hoc-sinh-3

Chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ.

Đây chính là khó khăn thường gặp của du học sinh phổ biến nhất, để có thể đi du học thì bạn đã tốn khá nhiều tiền để lo vấn đề tiền vé, tiền thủ tục, tiền học phí, tiền sinh hoạt phí. Sinh hoạt ở một nước ngoài hầu hết đắt ở trong nước rất nhiều, chi phí gia đình chu cấp không đủ để trang trải vì mọi thứ đều rất đắt đỏ. Khắc phục khó khăn về chi phí thì nhiều du học sinh đã kiếm việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống. Nhưng khó khăn hơn cả là ngôn ngữ, văn hóa, lịch học bận rộn sẽ là rào cản không hề nhỏ nếu bạn muốn tìm được việc làm thêm.

Vì vậy khi quyết định đi du học, để khắc phục  khó khăn thường gặp này nhiều bạn đã lựa chọn việc săn tìm các học bổng toàn phần hay bán phần để gánh bớt phần lớn chi phí. Khi đã làm quen và thích nghi với lịch học dày đặc, sắp xếp được thời gian thì các bạn ra ngoài tìm việc làm thêm để kiếm thêm chi phí trang trải cho việc học nơi xứ người.

Leave A Reply