Phương án tuyển sinh đại học-cao đẳng 2017 của các trường công an và quân đội.

0

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu thực tế, các trường thuộc khối Công an và Quân độ đã lên phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017 phù hợp. Khối trường Quân đội xét tuyển từ kết quả kì thi THPT quốc gia, các trường công an thay đổi tổ hợp môn xét tuyển khác với các năm trước.

Tuy vậy mỗi trường công an hay trường quân đội sẽ có từng yêu cầu cụ thể riêng về tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với từng ngành đào tạo. Một điều quan trọng nữa là thí sinh đăng ký xét tuyển phải đăng ký ở nguyện vọng đầu tiên.

Các trường thuộc khối Công an thay đổi tổ hợp môn xét tuyển, bỏ khối C.

phuong-an-tuyen-sinh-dai-hoc-1

Phương án tuyển sinh đại học chính thức hệ chính quy tuyển mới năm 2017 đã được Tổng cục CHính trị Công an nhân dân thông báo. Theo đó bỏ tổ hợp môn khối C là Văn-Sử-Địa trong xét tuyển vào các trường Công an. Các trường công an dùng kết quả kì thi THPT quốc gia 2017 do Bộ Giáo Dục tổ chức để xét tuyển.

Mục đích thay đổi tổ hợp môn xét tuyển là để đáp ứng yêu cầu về đào tạo chuyên ngành mang tính đặc thù, nâng cao chất lượng đào tạo của các trường

Tùy vào từng môn từng ngành mà sẽ dùng tổ hợp môn xét tuyển phù hợp: Ví dụ như các ngành Nghiệp vụ an ninh và cảnh sát sẽ thi tổ hợp D01, C03 và A01; ngánh xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Luật thì dùng tổ hợp D01, C03; Các ngành về công nghệ thông tin, kỹ thuật thì dùng tổ hợp D01 va A01. Các ngành ngôn ngữ thi tổ hợp môn A01.

Phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng các trường quân đội.

Đại diện Bộ Quốc phòng đã đưa ra thông báo thực hiện phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các trường. học viên 2017 là sẽ sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học và cao đẳng hệ quân sự.

phuong-an-tuyen-sinh-dai-hoc-2

Quy định cụ thể gồm: Tất cả các trường/học viện Quân đội chỉ xét tuyển hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường. Những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 ở các trường/học viện Quân đội sẽ được xét tuyển nguyện vọng tiếp theo vào các trường ngoài Quân đội hay hệ dân sự của trường Quân đội theo thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Sẽ có 1 điểm chuẩn chung cho đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, đối tượng nam và nữ có điểm chuẩn riêng. Điểm chuẩn cho thí sinh có hộ khẩu khu vực phía bắc và phía nam hay theo từng quân khu. Với những trường xét tuyển cả hai tổ hợp môn A01 và A00 sẽ thực hiện điểm chuẩn chung.

Trường hợp thí sinh bằng điểm nhau, thí sinh trúng tuyển vượt chỉ tiêu sẽ dùng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển làm tiêu chí phụ để đánh giá chọn lựa.

Xem thêm các tin tuyển sinh 2017 tại Đây.

Leave A Reply