Thành Long được trao giải  Oscar  thành tựu trọn đời 2016.

0

Diễn viên phim hành động nổi tiếng Thành Long đã được vinh danh nhận giải Oscar “Thành tựu trọn đời” 2016 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tổ chức ngày 12/11 vừa qua. Đây là diễn viên gốc Hoa và cũng là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất được nhận giải thưởng cao quý này.

Giải Oscar thành tựu trọn đời 2016 của diễn viên Thành Long.

Trong lễ trao giải, diễn viên Thành Long mặc áo dài truyền thống của Trung Quốc, ôm theo hai chú gấy trúc nhồi bông xuất hiện. Khi phát biểu trên sân khấu của lễ trao giải diễn viên đã  chia sẻ rằng thấy như một giấc mơ, vì đã làm việc trong ngành điện ảnh 56 năm, đóng hơn 200 phim điện ảnh, bao nhiêu lần ngã gãy xương thì giải thưởng này đã thuộc về mình. Anh cảm ơn bạn bè người thân và người hâm mộ khắp thế giới và nói chính khán giả là động lực để diễn viên cố gắng.

thanh-long-1

Là một người gạo cội trong ngành điện ảnh, diễn viên Thành Long có sự nghiệp diễn xuất hơn 40 năm, đã đóng hàng chục bộ phim hành động võ thuật, nhiều phim chính anh viết kịch bản kiêm làm đạo diễn, nhà sản xuất và chỉ đạo võ thuật.

Ngôi sao này nổi tiếng ở Hollywood với bộ phim “Giờ cao điểm” “Trưa Thượng Hải” “80 ngày vòng quanh thế giới” “Hiệp sĩ Thượng Hải”, các bộ phim hoạt hình như “Kungfu Panda” “The Karate Kid”. Không chỉ vậy hoàng loạt các phim khác do Thành Long thủ vai cũng luôn được khán giả thế giới đón nhận và yêu thích. Diễn viên 62 tuổi này đã từng nói không mong một ngày nào đó phải chống gậy đi nhận giải thưởng an ủi.

Nam diễn viên Chris Tucker (bạn diễn của anh trong phim “Giờ cao điểm” và Tom Hanks (người từng đạt giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là 2 người đã trao giải thưởng cho anh. Diễn viên Tucker đã rất xúc động chia sẻ cảm nhận về Thành Long: “Được hợp tác làm việc với nhân vật huyền thoại này rất tuyệt, ngày nào tôi cũng háo hức đến trường quay xem anh ấy đóng phim”. Còn Tom Hanks thì nhận xét  Thành Long là một diễn viên xuất chúng của dòng phim hành động có khả năng sáng tạo tuyệt vời, không ngại mạo hiểm để cống hiến cho điện ảnh, Hanks còn chia sẻ rằng rất vui khi được chứng kiến thời vinh danh những cống hiến của Thành Long trong nhiều năm qua và được tận tay trao giải cho anh.

thanh-long-2

Kết thúc lễ trao giải Thành Long về nước để quay nốt những cảnh cpnf lại của phim Gleesing Steel sắp ra mắt khán giả. Năm 2016 vinh danh giải Oscar thành tựu trọn đời không chỉ có Thành Long còn có những gương mặt kì cựu như đạo diễn Lynn Stalmaster, nhà sản xuất phim tài liệu Frederick Wiseman, biên tập Anne Coates.

 

Leave A Reply