Theo ngành du lịch nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

0

Theo ngành du lịch nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Ngoài tiếng Anh loại ngoại ngữ rất phổ biến được sử dụng rộng rãi thì tiếng Nhật và tiếng Hàn cũng đang dần trở thành xu hướng. Hơn nữa, theo thống kê về du lịch, lượng du khách Nhật và Hàn đến Việt Nam chỉ sau Trung Quốc. Vì nhiều yếu tố mà muốn phát triển du lịch cần đa dạng ngoại ngữ. Một sinh viên ngành du lịch nên lựa chọn ngoại ngữ nào học tiếng Nhật hay học tiếng Hàn là phù hợp đây?

Hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Đồng thời lượng du khách đến từ những nước này cũng không hề ít. Nhu cầu việc lao động nghề hướng dẫn viên (HDV) du lịch hiện đang rất cao. Mà ngoại ngữ dường như là yếu tố không thể thiếu góp phần tạo lên sự thành công trong nghề hướng dẫn viên. Không chỉ sinh viên học tại các trường đại học, cao đẳng du lịch băn khoăn nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn mà cả những HDV thành nghề cũng rất "đau đầu" trước lựa chọn này. Sau đây là một vài tiêu chí bạn nên cân nhắc để lựa chọn.

Hệ thống bảng chữ cái

So sánh một chút có  thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái Hangeul bao gồm 40 chữ cái chia thành 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Trong khi tiếng Nhật có 2 loại chữ Kana và Kanji trong đó lại có nhiều bảng chữ cái. Chúng chỉ có duy nhất một nét tương đồng là đều là hệ thống chữ tượng hình.

Theo ngành du lịch nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Rõ hơn về tiếng Nhật, loại chữ Kana gồm hai bảng chữ cái Hiragana (dùng phổ biến) và Katakana (dùng để phiên âm tiếng nước ngoài). Thêm một bảng chữ cái nữa đó là bảng chữ Hán (Kanji). Ngoài ra, trong bảng chữ cái tiếng Nhật còn có chữ Romaji theo kiểu la tinh. Vì có nhiều kiểu chữ nên tiếng Nhật rất khó học và dễ gây nhầm lẫn. Khác với tiếng Nhật, ưu thế của tiếng Hàn là chỉ có một hệ thông chữ lại không quá phức tạp.

Thời gian học có thể giao tiếp được

Với nghề hướng dẫn viên du lịch giao tiếp là nhu cầu căn bản cần thiết nhất nên học để nói và giao tiếp được là rất quan trọng. Tiếng Hàn có thời gian học khoảng vài tháng đến vài năm tùy thuộc vào bản thân người học. Tuy nhiên, thời gian học tiếng Nhật còn lâu hơn vì có nhiều bảng chữ và phải học để phát âm thật chuẩn.

Theo ngành du lịch nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Bên cạnh việc phát âm chuẩn thì phát âm có vần nhịp, ngữ điệu cũng góp phần tạo nên thành công trong giao tiếp. Đặc biệt khi giao tiếp với người bản xứ bạn cần thể hiện đúng thái độ để tránh gây hiểu nhầm. Cả hai nước Nhật và Hàn đều thuộc châu Á nên người Việt dễ bắt nhịp khi học tiếng.

Thời gian luyện chữ

Đương nhiên nếu so về luyện chữ, chữ Hàn sẽ có lợi thế hơn cả. Vì chữ Nhật nhiều dễ gây nhầm lẫn lại có nhiều nét phức tạp nhất là bộ chữ Kanji. Tiếng Hàn có lợi thế hơn vì nét chữ đơn giản không cầu kỳ. Tuy nhiên học loại ngôn ngữ nào cũng có nhưng quy tắc viết chữ riêng. Chỉ cần chăm chỉ tuân theo quy tắc là bạn có thể học được ngôn ngữ này.

Bạn đã biết về tầm quan trọng của ngoại ngữ với du lịch nhất là nghề HDV.  Muốn theo nghề này bạn cần có ngoại ngữ và tốt nghiệp cao đẳng ngành HDV chính quy từ các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên sinh viên học trái ngành nếu đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên và có ngoại ngữ cùng chứng chỉ hướng dẫn viên bạn hoàn toàn đủ điều kiện xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên quốc tế. Bước tiếp theo là ký các hợp đồng vậy là bạn đã trở thành hướng dẫn viên du lịch rồi. Dựa trên những tư vấn về ngoại ngữ trên và hãy lựa chọn nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật và bước chân theo nghề HDV ngay hôm nay thôi.

Nhận thông tin tư vấn về hồ sơ đăng ký học liên hệ địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave A Reply