Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng.

0

Trong phương án tuyển sinh năm 2017, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố sẽ tuyển thẳng những thí sinh sự thi chương trình truyền hình “Đường lên đỉnh Olympia”.  Phương thức xét tuyển của trường vẫn dựa vào kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2017, tổng chỉ tiêu tuyển vào trường trong năm 2017 là 4.800 sinh viên.

ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển thẳng thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia.

Phương án tuyển sinh năm 2017 của Đại học Kinh tế Quốc dân không khác nhiều so với những trường đại học khác. Điểm đáng chú ý nhất ở đây là việc ngôi trường đại học danh tiếng này sẽ tuyển thắng những thí sinh đã tham dự kì thì Đường lên đỉnh Olympia.

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-2

Năm 2017, chỉ tiêu xét tuyển thẳng của trường không chiếm quá từ 5-10 % chỉ tiêu mỗi ngành, cụ thể gồm các đối tượng sau:

+ Thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thời hạn tính tới 22/6 IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 575 trở lên, hoặc TOEF ITP 90 trở lên. Có tổng điểm 2 bài thi THPT quốc gia năm 2017 đạt 15 điểm trở lên (trừ môn tiếng anh), trong đó 1 môn bắt buộc là Toán, môn còn lại tự chọn.

+ Những thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trên Đài Truyền hình Việt Nam, đã tốt nghiệp THPt năm 2017, có tổng điểm thi tính theo các tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt 18 điểm trở lên.

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-1

+ Các thí sinh tham dự kì thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự Olympic quốc tế hay trong đội tuyển quốc gia tham dự các cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.

+ Thí sinh đạt giải Nhất-Nhì-Ba trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia hay các cuộc thi khoa học , kỹ thuật cấp quốc gia, có môn thi hay nội dung đề tài dự thi. Điều kiện bắt buộc là đã tốt nghiệp THPT năm 2017 sẽ được tuyển vào những ngành học phù hợp đề tài của thí sinh.

+ Thí sinh có 3 bài thi THPT quốc gia năm 2017, trong đó có môn Toán và 2 môn thi bất kỳ, đạt tổng 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

+ Đại học Kinh tế Quốc dân còn xét tuyển thẳng những thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm, học 3 năm tốt nghiệp THPt ở các huyện nghèo (học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú xét theo hộ khẩu thường trú. Tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành. Những thí sinh này sẽ học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức.

  • Thí sinh là dân tộc Kinh phải có kết quả học tập từng năm THPT đạt tổng kết 7,0 trở lên. 3 môn tương ứng trong tổ hợp xét tuyển phải đạt 7 điểm trở lên.
  • Thí sinh người dân tộc thiểu số có kết quả học tập mỗi năm THPT đạt tổng kết năm học 6,0 trở lên. 3 môn tương ứng với tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 6 điểm trở lên.
  • Hạnh kiểm các năm học THPT đều đạt khá trở lên.

Ngoài thí sinh dự thi Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng thì còn nhiều đối tượng thí sinh khác. Các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển bằng cách cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển căn cứ theo giải cụ thể, giải nhất cộng 4 điểm, nhì cộng 3 điểm, ba cộng 2 điểm, giải khuyến khích cộng 1 điểm.

Xem thêm:

Leave A Reply