Thí sinh nữ không bị hạn chế đăng ký sơ tuyển vào trường công an.

0

Bộ Công an đã có thông tin không hạn chế số lượng thí sinh đăng ký sơ tuyển vào trường công an trong năm 2017 nếu các em có đủ điều kiện. Đây là thông tin do Cục phó Đào tạo thuộc Bộ Công an Nguyễn Đưng Sáu đã đưa ra khi trả lời tư vấn tuyển sinh ở Hà Nội, tuy nhiên ông cũng khuyên các em học sinh nên cân nhắc kỹ bởi ngành công an năm nay giảm chỉ tiêu chỉ còn bằng ½ năm ngoái, học viên nữ chỉ tuyển 10%.

Thí sinh nữ không bị hạn chế số lượng khi đăng ký sơ tuyển vào trường công an.

Trước thông tin có địa phương không cho thí sinh nữ đăng lý sơ tuyển vì đủ chỉ tiêu. Trả lời điều này Cục phó Đào tạo của Bộ Công an đã khẳng định năm 2017 không hạn chế số lượng thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển vào trường công an nếu đủ điều kiện. Vì chỉ tiêu năm 2017 giảm chỉ còn bằng một nửa so với năm 2016 nên các thí sinh khi đăng ký sơ tuyển nên cân nhắc kỹ và khả năng các bạn trúng tuyển cũng sẽ ít hơn.

Tổng chỉ tiêu 7 trường đại học thuộc khối ngành công an giảm từ 3200 xuống chỉ còn 1500, giảm tới hơn 50%. Khối ngành công an, cảnh sát và quân đội không giống như những khối ngành khác nên mỗi năm đều có số lượng chỉ tiêu sát sao với nhu cầu dùng nhân lực. Vì khi trúng tuyển vào các trường này thì các học viên đã trở thành một công chức nhà được, được đào, tạo, trả lương và phụ cấp.

Thí sinh đăng ký cả trường công an và quân đội sẽ bị tước quyền đăng ký thi.

Quy định tuyển sinh của các trường công an năm 2017 là chỉ xét tuyển với những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường. Thí sinh nào đã đăng ký trường Công an Nhân dân thì không được đăng ký vào trường quân đội, nếu không thí sinh sẽ bị tước quyền đăng ký thi dự thi.

Bộ Công An đã có phương án phối hợp với Cục Nhà trường của Bộ Quốc phòng để rà soát phát hiện ra những thí sinh sai phạm. Sẽ có biện pháp xử lý với những thí sinh đăng ký cả hai khối trường, các thí sinh nên suy nghĩ kỹ về khả năng và mong muốn của bản thân mình trước khi đăng ký để có lựa chọn đúng đắn.

Nếu không còn nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an Nhân dân có thể điều chỉnh nguyện vọng khi có điểm thi THPT quốc gia vào các trường ngoài ngành theo nguyện vọng cá nhân. Nếu thí sinh vẫn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Công an Nhân dân thì bắt buộc phải đăng ký đây là nguyện vọng 1.

Do chỉ tiêu năm 2017 giảm mạnh nên điểm trúng tuyển tuyển được dự đoán là sẽ cao hơn những năm trước. Vì thế các thi sinh nam và thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển vào các trường công an cần suy nghĩ kỹ và xem xét khả năng của bản thân. Đặc biệt sau khi biết điểm thi cần phải có những điều chỉnh hợp lý để đạt được nguyện vọng.

Leave A Reply