Tổng hợp những tính năng nổi bật của băng tải

0

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, băng tải ngày càng được sử dụng nhiều trong việc sản xuất. Song bạn có những hiểu biết gì về hệ thống máy sản xuất này. Dưới đây là tổn hợp những tính năng nổi bật của băng tải.

Những tính năng nổi bật của băng tải

  • Vận chuyển hoàn hảo: Đây là vai trò quan trọng nhất của những sợi dây băng tải PU, PVC,… Bất kì thể loại vật liệu nào từ nhẹ, nặng, cồng kềnh hay đơn giản, kích thước nhỏ hay lớn, viên, hạt, mảnh, khối… đều có thể di chuyển được nhờ hệ thống máy móc này. Không cần nhiều sức lao động của con người vẫn có thể đưa hàng hóa đến những nơi, điểm cần đến.
  • Tính linh hoạt: các loại băng tải có thể tải tất cả các loại hàng hóa, bao gồm thực phẩm, nguyên liệu và các vật liệu như sắt, xi măng, sắt thép, than quặng, các loại hạt, chai lọ…Do vậy mà hệ thống băng tải vô cùng phổ biến trong các ngành điện tử, oto, thực phẩm, đóng chai, đóng hộp, sơ chế chế biến thực phẩm…. Băng tải còn xuất hiện ở những ngành bưu chính, vận tải hàng hóa với những dây chuyền linh hoạt nhanh chóng.
  • Dễ dàng cài đặt: Những hệ thống băng tải PVC, PU,…có thể được dễ dàng cài đặt trong các nhà máy, sân bay, ngành công nghiệp nhờ kết cấu đơn giản, dễ lắp ráp, lắp đặt ở những vị trí khó thao tác nhất.
  • Đa dạng: trong những ngành công nghiệp khác nhau, ứng dụng khác nhau thì có những loại băng tải đáp ứng thích hợp khác nhau. Ví dụ như trong các hệ thống sản xuất thực phẩm thì có những dây chuyền hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm. Các ngành công nghiệp nặng thì sử dụng những loại dây đai, cấu trúc hệ thống đảm bảo vận chuyển được các vật nặng, chịu được sự mài mòn,…Đối với các loại viên, hạt thì sử dụng những băng tải phù hợp đảm bảo vận chuyển an toàn và hiệu quả tối đa…

  • An toàn: những hệ thống băng tải được thực hiện với những công nghệ tiên tiến, tinh vi cho nên nó cực kì hiệu quả và an toàn. Tránh tối đa tai nạn xảy ra trong quá trình sản xuất cho người lao động.
  • Chi phí hiệu quả: nếu so sánh với các loại xe đẩy hay sức lao động con người thì băng tải vô cùng hiệu quả với chi phí phải chăng và có thê dễ dàng cài đặt sử dụng bất cứ đâu không bị hạn chế bởi độ cao, hay địa hình phức tạp.
  • Bền : dây băng tải được làm bằng các loại vật liệu như polypropylene, polyurethane, silicone… do đó mà rất bền và an toàn cho từng loại liệu cần tải.
  • Không có hại cho sức khỏe: Các băng tải dùng trong ngành thực phẩm được sử dụng các vật liệu an toàn vệ sinh thực phẩm, không có nguy cơ nhiểm bẩn thực phẩm. Đặc biệt là dây băng tải – nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi tải. Hoặc một ví dụ điển hình nữa là vít tải : dùng để tải bột xi măng, bột đá… với thiết kế khép kín giúp cho việc tải liệu không bị rơi vãi, bay ra ngoài ảnh hưởng sức khỏe người lao động xung quanh.

Trên đây là những tính năng nổi bật của băng tải có thể bạn chưa biết. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích để có thể sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Ngoài ra, để quá trình sản xuất được hiện đại hóa, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin về xe nâng hàng tại đây.

Leave A Reply