Trọng tâm ôn tập kiến thức lớp 12 chuẩn bị kì thi THPT quốc gia 2017.

0

Chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2017 sắp diễn ra trong vài tháng tới, Bộ Giáo Dục đã chỉ đạo các Sở GDĐT hướng dẫn các trường THPT tổ chức cho học sinh ôn tập cẩn thận chu đáo. Nội dung đề thi của kì thi THPT quốc gia năm 2017 đều ở trong chương trình lớp 12 nên các trường cần tập trung ôn luyện cho học sinh đạt yêu cầu về chuẩn kiến thức và kỹ năng của chương trình giáo dục lớp 12.

Ôn tập chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2017.

Bộ Giáo Dục đề nghị các Sở GDĐT và các cơ sở giáo dục trung học thường xuyên tổ chức cho các cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh học tập Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng nhằm tích cực chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2017. Đặc biệt Bộ còn yêu cầu đảm bảo sức khỏe tốt cho các học sinh lớp 12 để các em ôn luyện hiệu quả và không bị quá tải.

ki-thi-thpt-quoc-gia-1

Tuyên truyền phổ biến quy chế nhằm giúp cho các cán bộ, giáo viên học sinh và phụ huynh học sinh cùng xã hội có nhận thức đúng và đầy đủ về những đổi mới trong kì thi THPT quốc gia năm 2017. Mọi điều kiện để tổ chức kì thi THPT quốc gia năm nay được chuẩn bị tích cực và tốt nhất.

Trong văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo Dục vê việc tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2017 thì các sở GDĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục của tỉnh/thành phố mình thực hiện các giải pháp hiệu quả cùng với lên kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh phù hợp từng trường, từng đối tượng học sinh. Chỉ đạo này giúp học sinh tập trung ôn tập tốt, nâng cao chất lượng kì thi THPT quốc gia năm 2017 thành công.

ki-thi-thpt-quoc-gia-2

Tới khi kết thúc năm học đúng kế hoạch thì việc ôn tập của học sinh sẽ được tăng cường thời gian tự học. Các Sở Giáo dục nghiên cứu giúp cho học sinh làm quen với các đề thi minh họa của Bộ trong quá trình ôn luyện và học. Giáo viên dạy các môn thi THPT quốc gia cần rút kinh nghiệm tổ chức ôn tập từ các năm trước để xây dựng kế hoạch ôn thi năm 2017 hiệu quả.

Nội dung ôn luyện tập trung về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình lớp 12 cấp THPT để học sinh nâng cao mức độ hiểu biết và vận dụng kiến thức linh hoạt. Các cơ sở giáo dục trên cả nước cần thống nhất với học sinh và phụ huynh sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, học sinh ôn thi hiệu quả, sức khỏe vẫn đảm bảo không bị quá tải.

Về việc tổ chức học thêm để phục vụ ôn thi(nếu có) cần thực hiện đúng quy định theo thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ GDĐT và một số quy định của UBND tỉnh/thành phố. Luôn đảm bảo tính tự nguyện tham gia học của học sinh cùng với hiệu quả ôn tập.

Các thí sinh tự do đăng ký dự (đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp) có mong muốn được ôn tập thì căn cứ vào điều kiện thực tế của từng trường THPT và cơ sở giáo dục mà tổ chức ôn thi cho các đối tượng thí sinh này.

Kì thi THPT quốc gia là một kì thi cực kì quan trọng, mọi cấp ban ngành đều cần phối hợp nhuần nhuyễn với ý thức trách nhiệm cao theo chỉ đạo của Bộ Giáo Dục để tổ chức một kì thi THPT quốc gia năm 2017 thành công, hiệu quả cao.

Xem thêm các tin về kì thi THPT tại Đây.

Leave A Reply