Vì sao nên học Trung cấp nấu ăn năm 2017

0

Một thực tế, học viên trung cấp nấu ăn sau khi tốt nghiệp ra trường đều nhanh chóng tìm kiếm được ngay một công việc với mức thu nhập khá tại nhà hàng – khách sạn lớn nhỏ.

vi-sao-nen-học-trung-cap-nau-an-nam-2017

Tại Việt Nam, mỗi năm hàng chục ngàn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, hay không biết có nên tiếp tục theo đuổi sự nghiệp hiện tại hay không? Khôn ngoan nhất lúc này là hãy lựa chọn con đường có thể phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội. Nghề đầu bếp là một nghề đang trong tình trạng khát nhân lực, được dự báo còn thiếu hụt trong 10 năm tới. Theo học một khóa đầu bếp, dù bạn tốt nghiệp cao đẳng nấu ăn, trung cấp nghề nấu hay văn bằng 2 nấu ăn đều có cơ hội dễ dàng kiếm được việc ngay.

Tại sao nên học trung cấp nấu ăn 2017?

vi-sao-nen-học-trung-cap-nau-an-nam-2017-1

Có rất nhiều lý do hấp dẫn mà bạn nên lựa chọn trung cấp nấu ăn ngay từ hôm nay. Hãy cũng tìm hiểu một vài lý do dưới đây nhé.

Ngành du lịch và khách sạn ngày một phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nơi tập trung những địa điểm du lịch, thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt… Kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực tay nghề cao phục vụ trong ngành. Học nấu ăn bạn sẽ không sợ nổi lo thất nghiệp, đầu ra rộng mở, với nhiều cơ hội phát triển tốt. Thậm chí, nhiều đơn vị tuyển dụng còn sẵn sàng "săn đón" bạn dù cho còn đang đi học nếu thật sự có tài năng. 

vi-sao-nen-học-trung-cap-nau-an-nam-2017-2

Để được theo học nhề nấu ăn, bạn không cần phải dự thi bất cứ một kì thi nào. Tất cả các trường đào tạo nấu ăn đều dựa theo phương thức xét tuyển để tuyển sinh. Chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên với học lực trung bình khá là bạn đã đủ điều kiện trở thành đầu bếp. Thời gian đào tạo là ngắn hạn, từ 2 – 3 năm với trung cấp nấu ăn; 1 năm với khóa học văn bằng 2 nấu ăn. Bên cạnh đó, do nấu ăn là ngành nghề đặc thù thù, có tính thực hành cao, học viên sẽ có trình độ kỹ thuật, kỹ năng nhanh chóng, dễ dàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người tuyển dụng. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được thực tập tại những nhà hàng – khách sạn để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Mức lương ngành đầu bếp thì vô cùng hấp dẫn. Khi bắt đầu làm việc, mức lương của bạn sẽ từ 4 – 6 triệu mỗi tháng với vị trị bếp phụ. Sau khoảng 1 – 2 năm rèn luyện, cố gắng, nếu lên được ví trí bếp chính, lương của bạn có thể lên tới 10 – 20 triệu là chuyện bình thường. Mặc khác, khi đã đạt đến một trình độ nhất định, bạn sẽ có cơ hội vào làm việc tại các nhà hàng – khách sạn nổi tiếng trên thế giới với mức lương ngàn USD/tháng, được vi vu đến khắp nơi. 

 

Leave A Reply